12 WEEKEND HABITS OF HIGHLY SUCCESSFUL PEOPLE – 12 THÓI QUEN CUỐI TUẦN CỦA NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG (P1)

Xuất bản vào 16:00:05 16/01/2017

Những người thành công thường làm gì vào cuối tuần. Bạn có muốn biết bí mật này? Đó là điều họ làm mỗi ngày. Như Aristotle có nói: “Chúng ta sẽ trở nên hoàn thiện hơn nếu chúng ta lặp lại sự tập luyện hằng ngày. XUẤT SẮC ĐƯỢC TẠO NÊN BỞI NHỮNG THÓI QUEN CHỨ KHÔNG PHẢI BỞI HÀNH ĐỘNG.”
Dưới đây là 12 thói quen cuối tuần của người thành công mà tôi muốn chia sẽ đến bạn:

1. ROBERT IGER: HÃY THỨC DẬY SỚM.
Vị CEO của Disney này không chỉ khuyên bạn nên dậy sớm mà cần phải tăng thời gian dậy vào lúc 4:30 mỗi sáng. Người thành công không bao giờ nằm mãi trên giường cho 11h sáng hay đến tận 2h chiều ngày chủ nhật. Nghiên cứu cho thấy bộ não của chúng ta hoạt động tốt nhất trong khoảng thời gian từ 2 – 4,5 giờ sau khi ta thức dậy. Thức dậy sớm vào ngày cuối tuần và cho đầu bạn được khởi động trong lúc cả thế giới đang nghỉ ngơi.

2. BENJAMIN FRANKLIN: LUÔN LUÔN CÓ KẾ HOẠCH
Người thành công biết rằng điều quan trọng là phải lập kế hoạch hằng ngày kể cả cuối tuần. Chắc chắn rằng, họ dành thời gian để lập kế hoạch và làm những việc có mục đích, nhưng bạn không phải là tổng thống để biết rằng dập tắt uể oải không phải là một lựa chọn.

3. TIMOTHY FERRIS: ĐỪNG LÀM QUÁ NHIỀU VIỆC CÙNG LÚC
Khái niệm “Multi-tasking” bắt đầu xuất hiện nhiều ở giai đoạn 2005. Có thể bạn cảm thấy có năng suất tối đa nếu làm cùng lúc nhiều việc vào ngày cuối tuần như vừa làm việc gọi cho mẹ, vừa kiểm tra “newsfeed” của bạn nhưng người thành công biết rằng những điều này chỉ làm giảm hiệu suất làm việc của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào từng việc một và giải quyết nó. Ferris đề nghị bạn nên thực hiện tối đa hai mục tiêu hoặc công việc mỗi ngày để đạt được hiệu suất cũng như có thể hoàn thành nó.

4. ANNA WINTOUR: HÃY LUÔN BẬN RỘN.
Tổng biên tập của tạp chí Vogue cam kết với bản thân chơi quần vợt 1 giờ mỗi ngày. Và cô ấy không phải chỉ là cái máy tạo ra thời gian cho việc tập thể dục. Richard Branson luôn bận rộn với cánh diều lướt sóng của mình. Tỉ phú thứ tư của Ấn Độ là một vận động viên marathon trong nhiều năm liền.
Người thành công biết rõ rằng hoạt động thể chất rất cần thiết để có một tinh thần khỏe mạnh, năng động dù là cuối tuần đi chăng nữa. Nếu không có gì khác, thì nó cũng sẽ khống chế được ly rượu vang và đĩa pho mát từ tối thứ bảy.
Cre: honghanh1991 – lifehack.org

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!