12 WEEKEND HABITS OF HIGHLY SUCCESSFUL PEOPLE – 12 THÓI QUEN CUỐI TUẦN CỦA NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG (P2)

Xuất bản vào 16:02:31 16/01/2017

5. STEVE JOBS: ƯU TIÊN CHO ĐIỀU QUAN TRỌNG

Những ngày cuối tuần, đó là khoảng thời gian để nhắc nhở chính mình rằng bạn đã quên những điều nhỏ bé nào trong cuộc sống của mình – HÃY GIỮ CHO CUỘC SỐNG, CÔNG VIỆC CỦA BẠN ĐƯỢC CÂN BẰNG BẰNG VIỆC KIỂM TRA VÀ THIẾT LẬP LẠI NẾU CẦN THIẾT.
Hãy dành thời gian cho bạn bè, cho con cái và đồng nghiệp dẫu rằng điều này không trực tiếp gia tăng lợi nhuận vào ngày đó hoặc khiến bạn tỏa sáng nhưng điều này rất quan trọng.

6. WARREN BUFFET: DÀNH THỜI GIAN CHO SỞ THÍCH CÁ NHÂN
Ông ấy được biết đến như một nhà đầu tư thành công của thế kỷ 20, những lúc rảnh rỗi, Buffet thích chơi đàn Ukulele.
Người thành công thường là những người thú vị và sở thích của họ có rất nhiều. Chắc chắn rằng chơi gôn ngày thứ bảy có thể là cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ hoặc tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Nhưng những sở thích cá nhân như trượt tuyết như Meryl Streep hoặc vẽ tranh sơn dầu như George W.Bush – có thể sẽ hỗ trợ cho thành công của bạn thông qua việc kích thích sáng tạo và giảm bớt căng thẳng.

7. OPRAH: LUYỆN TẬP THIỀN ĐỊNH
Một trong những người quyền lực nhất năm 2013 vẫn tìm cho mình thời gian để ngồi tĩnh lặng trong 20 phút – 2 lần ngày. Điều này là bí mật của các bậc tu hành và giờ đây đó là kiến thức chung được phổ quát. Ngay cả các doanh nghiệp trên thế giới cũng biết những lợi ích của thiền định và thực hành chánh niệm sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, kích thích sự sáng tạo và duy trì được một sức khỏe tốt.
Những ngày cuối tuần có thể bận rộn hơn những ngày khác trong tuần với nhiều việc bạn cần làm như dành thời gian cho những cam kết với gia đình, những giao kết với xã hội,… Nhưng hãy tạm gác lại. Hầu hết người thành công đều dành thời gian cho sự tĩnh lặng, kể cả cuối tuần.

8. RANDI ZUCKERBERG: QUÊN ĐI HỘI CHỨNG SỢ BỊ BỎ RƠI MÀ HÃY TẬN HƯỞNG NHỮNG NIỀM VUI HIỆN TẠI
Tất cả chúng ta đã làm nó – đăng tải những thú vui cuối tuần trên mạng xã hội và đợi chờ những nút “Like” hoặc sự ghen tỵ từ phía bạn bè hoặc những người theo dõi bạn. ĐÂY LÀ THỜI ĐẠI CỦA HỘI CHỨNG SỢ BỊ BỎ RƠI. Vào ngày cuối tuần, chúng ta thậm chí dễ rơi vào hội chứng này hơn. Nhưng người sáng lập ra mạng xã hội facebook Zuckerberg khuyên mọi người nên tập trung vào việc bỏ lỡ niềm vui – có một câu thần chú là “ không nơi nào tôi thực sự muốn hơn là nơi tôi được là chính tôi”.
NGƯỜI THÀNH CÔNG THƯỜNG CẠNH TRANH VÀ CÓ THÀNH TÍCH CAO, TẬP LUYỆN THÁI ĐỘ BIẾT ƠN VÀ PHỚT LỜ MẠNG XÃ HỘI BAO GỒM CẢ HỘI CHỨNG SỢ BỊ BỎ RƠI. Bỏ qua việc thông báo cho thế giới biết bạn đang như thế nào trên mạng xã hội là chìa khóa để có ngày cuối tuần hạnh phúc.
Cre: honghanh1991 – lifehack.org

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!