12 WEEKEND HABITS OF HIGHLY SUCCESSFUL PEOPLE – 12 THÓI QUEN CUỐI TUẦN CỦA NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG (P3)

Xuất bản vào 16:03:25 16/01/2017

9. BILL GATES: DÀNH THỜI GIAN ĐỂ SUY NGẪM

Người lập nên Microsoft nói rằng: “Cũng tốt thôi nếu ghi nhận sự thành công nhưng quan trọng hơn là phải biết học từ những thất bại”. SUY NGẪM NÊN LÀM MỖI NGÀY NHƯNG CUỐI TUẦN LÀ THỜI GIAN HOÀN HẢO ĐỂ LÙI VỀ QUÁ KHỨ, NGẪM NGHĨ VỀ NHỮNG BÀI HỌC ĐÃ CÓ TRONG TUẦN VÀ LÀM NÓ TỐT HƠN CHO NHỮNG NGÀY HÔM SAU. Vì vậy, hãy dành thứ bảy hoặc chủ nhật của bạn để ngẫm nghĩ lại những việc xảy ra trong tuần.

10. RICHARD BRANSON: BIẾT CHO ĐI
Nhà tỉ phú – doanh nhân này nói rằng: Thật tuyệt với làm sao nếu tập trung tâm trí của bạn để suy nghĩ về các vấn đề như sức khỏe, đói nghèo, cuộc hội thoại, biến đổi khí hậu có thể giúp tái tạo năng lượng của bạn cho suy nghĩ khác. Người thành công đồng ý với Anne Frank: “KHÔNG AI TRỞ THÀNH NGƯỜI NGHÈO NẾU BIẾT CHO ĐI”.
Tom Corley đã nghiên cứu đến 5 năm để viết nên cuốn sách “Wealthy Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals”. Ông ấy đã tìm khoảng 73% những tình nguyện viên giàu có trong 5h hoặc hơn mỗi tháng. Không điều gì giúp bạn suy nghĩ thấu đáo hơn là giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Những ngày cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời để tham gia vào một nhóm từ thiện địa phương và làm tình nguyện cho các sự kiện vì cộng đồng.

11. JACK DORSEY: HÃY SẴN SÀNG CHO PHẦN CÒN LẠI CỦA TUẦN
Nhà đồng sáng lập Twitter nổi tiếng khi dành 16h mỗi ngày để làm việc, nhưng Thứ bảy ông nghỉ ngơi. Ông đi bộ. Và chủ nhật ông ngẫm nghĩ, phản hồi, lên chiến lược cho tuần tiếp theo.
Quên đi một chủ nhật buồn, hãy gọi nó là “Tận hưởng trọn vẹn ngày chủ nhật của chính mình”.
Laura Vanderkam, tác giả cuốn sách “What the most successful people do on the weekend” có nói những người thành công biết rằng cuối tuần thực sự là vũ khí bí mật cho sự thành công: “Bạn cần sẵn sàng mọi thứ để bắt đầu ngày thứ hai hiệu quả”.

12. JAYZ: LUÔN TẠO ĐÀ ĐỂ PHÓNG VỀ PHÍA TRƯỚC
Anh ấy là một nghệ sĩ rap thành công, có sức ảnh hưởng lớn đồng thời là một doanh nhân, bí mật ngay trong chính lời nhạc của anh ấy: “Có thể thành công là tất cả những gì bạn muốn, nhưng để đạt được nó, bạn không thể dao động. Bạn không thể ngủ quên trong chiến thắng. Bạn không thể bị trượt ngã.”
Jay Z không thể có được 520 triệu đô mà chỉ làm việc 5 ngày thay vì 7 ngày trong tuần. Nếu điều cuối cùng bạn muốn dành thời gian vào cuối tuần trên du thuyền hạng sang để tới vùng biển Caribbean với Beyonce, thì điều quan trọng hiện giờ bạn cần làm là tiếp tục kiên trì và cố gắng. Chúng ta luôn có thể mơ phải không nào?
Thành công là sự lựa chọn phong cách sống 24/7 kể cả những ngày cuối tuần.

Cre: honghanh1991 – lifehack.org

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!