3 KỸ NĂNG SỐNG QUAN TRỌNG CHƯA ĐƯỢC DẠY (P1)

Xuất bản vào 11:18:08 17/01/2017

—> SỐ 1: ĐỪNG VƠ MỌI THỨ VÀO MÌNH (P2)

Khi Con Nghĩ Rằng Mọi Việc Đều Dính Đến Mình, Con Tự Cảm Thấy Bản Thân Mình Ghê Gớm Hơn Trong Một Khoảng Thời Gian Ngắn.

Tại sao ư? Vì “gieo nhân nào gặt quả nấy”, thế nên khi mọi việc tốt đẹp xảy đến trong cuộc đời mình thì cũng có nghĩa là do mình tốt bụng và tuyệt vời. Nhưng con biết không, chính cái lối suy nghĩ này cũng đồng nghĩa với việc những điều tồi tệ mà con trải qua cũng xuất phát từ những xấu xa trong con.

Thành thử, CON ĐANG TỰ ĐẶT LÒNG TỰ TÔN CỦA BẢN THÂN MÌNH LÊN TRÊN CHIẾC TÀU LƯỢN SIÊU TỐC. Khi con gặp điều tốt đẹp, niềm vui hạnh phúc của con vút cao. Nhưng khi điều bất như ý xảy đến, con mất toàn bộ tự tin và thu mình vào vỏ ốc. Khi mọi việc đang ổn, con tự cho mình là món quà của thượng đế trao cho trái đất, vậy nên con xứng đáng được công nhận và tán dương. Nhưng khi mọi việc xấu đi, con trở thành nạn nhân của thói tự mãn, con đã lầm đường lạc lối và nghĩ mình xứng đáng được trao cho cơ hội để làm lại từ đầu.

Điều mấu chốt ở đây chính là CẢM GIÁC XỨNG ĐÁNG. Chính cảm giác này đã biến con thành NÔ LỆ CỦA CẢM XÚC, MỘT HỐ ĐEN VŨ TRỤ CHỈ CHỰC NGẤU NGHIẾN LẤY NĂNG LƯỢNG VÀ TÌNH THƯƠNG TỪ NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH MÀ KHÔNG THÈM ĐỀN ĐÁP GÌ LẠI. Được rồi, bố biết là bố hơi làm quá lên vụ này, nhưng con nên hiểu là bố chỉ muốn con có 1 cái nhìn cụ thể nhất thôi.
Khi người ta chỉ trích con, từ chối con, NÓ THUỘC VỀ CHÍNH BẢN THÂN HỌ NHIỀU HƠN – giá trị của họ, thứ tự ưu tiên của họ, về đời sống của họ – hơn là chính con. Bố ghét khi phải nói với con sự thật rằng, NGƯỜI TA ĐƠN GIẢN CHẢ THÈM QUAN TÂM ĐỂ Ý ĐẾN CON NHIỀU NHƯ CON NGHĨ (HỌ CÒN ĐANG BẬN TIN RẰNG MỌI THỨ ĐỀU CÓ LIÊN QUAN ĐẾN HỌ CON ƠI).
Khi con mắc lầm lỗi, nó không có nghĩa rằng con là một kẻ thất bại, nó chỉ đơn giản rằng con là một con người với những lúc thành bại trong cuộc sống.
Khi một việc gì đó vô cùng tồi tệ xảy ra khiến con vô cùng đau đớn, đến mức con tin rằng việc ra nông nỗi này tất cả đều do mình, thì hãy nhớ rằng KHÓ KHĂN LÀ MỘT PHẦN CỦA CUỘC SỐNG VÀ CHÍNH CÁI CHẾT ĐÃ TẠO NÊN NHỮNG Ý NGHĨA CHO CUỘC ĐỜI. Chúng ta đau đớn hay vui vẻ không phải vì chúng ta xứng đáng. Nỗi đau này không phản ánh bất cứ định kiến nào về bản thân cả, chúng ta chỉ đang cảm thấy nỗi buồn trong lòng mà thôi.
Cre: Hạnh Nguyên dịch – markmanson.net

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!