3 KỸ NĂNG SỐNG QUAN TRỌNG CHƯA ĐƯỢC DẠY (P1)

Xuất bản vào 11:16:21 17/01/2017

—> SỐ 1: ĐỪNG VƠ MỌI THỨ VÀO MÌNH (P1)

Hai bố con đang ngồi cạnh nhau ở ngoài hiên, giữa những tiếng dế râm ran xa gần. Trên cao kia mặt trăng lững lờ trôi. Họ vừa hớp từng ngụm bia, vừa buôn vài câu chuyện phiếm bâng quơ.
Chắc do có chút men, ông bố vốn thường ít nói của con bỗng nhiên mở lòng hơn. Bố hướng mắt về phía con, đứa trẻ mà bố sẵn lòng thương yêu vô điều kiện, và nhẹ nhàng chia sẻ với con 3 kĩ năng quan trọng trong cuộc sống mà chưa từng ai khuyên con trước đây. 3 kĩ năng đó rút ra được từ chính những chiêm nghiệm của cuộc đời bố.
Và rồi con nhướng mày đầy vẻ ngạc nhiên “Cái gì vậy bố? Sao tự dưng bố trở nên nghiêm túc quá vậy?”
Và bố gật gù “À thì…” đằng nào thì con cũng là con bố, và con phải lắng nghe điều này dù muốn hay không.

KĨ NĂNG SỐNG QUAN TRỌNG SỐ 1: ĐỪNG VƠ MỌI THỨ VÀO MÌNH

Con biết không, chính VÌ NÃO BỘ CHO PHÉP CON Ý THỨC ĐƯỢC SỰ VIỆC XUNG QUANH MÌNH MÀ TẤT CẢ MỌI ĐIỀU CON TRẢI QUA ĐỀU SẼ MỘT PHẦN NÀO ĐÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON. Mới sáng ra đường đã bị kẹt xe, con thấy điên máu làm sao. Công ty của con làm ăn phát đạt nên con được nhận được nhiều tiền lương hơn.
Thành thử, CHÚNG TA CÓ XU HƯỚNG TIN RẰNG TẤT CẢ NHỮNG GÌ XẢY RA ĐỀU SẼ DÍNH DÁNG ĐẾN MÌNH.
Nhưng THỰC TẾ thì: nếu chỉ vì con Đang Phải Trải Qua Chuyện Gì, nếu chỉ vì Việc Đó Tạo Nên Những Cảm Xúc trong con VÀ con Quan Tâm Đến Điều Đó, thì NÓ CŨNG KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN CON.

Bố biết điều này rất khó để làm được. Không chỉ bởi vì nó gắn chặt với cấu trúc của não bộ và cơ thể, mà còn bởi vì KHI CON NGHĨ RẰNG MỌI VIỆC ĐỀU DÍNH ĐẾN MÌNH, CON TỰ CẢM THẤY BẢN THÂN MÌNH GHÊ GỚM HƠN TRONG MỘT KHOẢNG THỜI GIAN NGẮN.
Cre: Hạnh Nguyên dịch – markmanson.net

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!