3 KỸ NĂNG SỐNG QUAN TRỌNG CHƯA ĐƯỢC DẠY (P2)

Xuất bản vào 11:27:09 17/01/2017

—> SỐ 2: LẮNG NGHE, CHẤP NHẬN VÀ THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN (P2)

Con sẽ gặp rất nhiều sai lầm trong cuộc sống. Nhưng chính nhờ việc mở lòng để học và sẵn lòng thay đổi niềm tin sai lầm của cá nhân sẽ đưa con đến thành công.
Con có thể thắc mắc rằng “Làm cách nào để con làm được vậy hả bố?” Không có “cách nào” đâu con ạ. Tất cả đều nằm trong cái đầu nhỏ xinh của con đấy. VIỆC CON PHẢI LÀM CHÍNH LÀ CHO PHÉP MÌNH ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM NHỮNG GÓC NHÌN MỚI VÀ KHÔNG NGỪNG HỎI BẢN THÂN “LIỆU ĐIỀU NÀY [điều đi ngược lại với niềm tin của con] CÓ THỰC SỰ ĐÚNG KHÔNG? ĐIỀU NÀY CÓ NGHĨA LÀ GÌ?” RỒI XEM XÉT CÂU TRẢ LỜI.

Điều này sẽ khá khó vào lúc đầu. NÃO BỘ CỦA CON SẼ KHÔNG NGỪNG CHỐI BỎ NÓ. Nhưng dĩ nhiên điều này CẦN THỜI GIAN ĐỂ RÈN LUYỆN.
Hãy thử điều này: Viết xuống 20 điều mà con nghĩ là mình có thể đã sai trong ngay hôm nay. Dĩ nhiên, đó không hẳn chỉ thuần về yếu tố vật chất. Bố biết là hiểu biết của bố về khoa học còn rất nhiều hạn chế và sai sót nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất mà bố cần phải thay đổi.

Điều bố muốn ở đây là con đưa đưa ra những câu hỏi về những ngộ nhận về bản thân con – mình không phải là người thu hút, mình vẫn còn lười lắm, mình chưa biết cách nói chuyện với người khác, mình sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc vì mình vẫn còn mắc kẹt trong suy nghĩ của chính mình,…
KHI NHỮNG NHẬN ĐỊNH ĐÓ KÈM THEO VÔ VÀN CƠN SÓNG CẢM XÚC, NÓ CHÍNH LÀ ĐIỀU MÀ CON CẦN VIẾT XUỐNG VÀ ĐỐI MẶT.

Sau khi đã đạt được con số 20, hãy đọc lại và viết xuống nếu nhận định này sai, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình như thế nào. Điều đó có vẻ rất đáng sợ, có rất nhiều nhận định con thậm chí còn không dám đặt câu hỏi về nó.

Nhưng hãy nhìn theo hướng này: nếu con không bao giờ dám thử thách những nhận định này, NẾU CON KHÔNG DÁM NHÌN VÀO MẶT ĐỐI LẬP CỦA SỰ VIỆC, LÀM SAO CON CÓ THỂ TỰ TIN VÀO CHÍNH NIỀM TIN CỦA MÌNH? Bố muốn con phát triển khả năng dám nhìn vào “MẶT ĐỐI LẬP CỦA SỰ VIỆC”.
Cre: Hạnh Nguyên dịch – markmanson.net

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!