3 KỸ NĂNG SỐNG QUAN TRỌNG CHƯA ĐƯỢC DẠY (P2)

Xuất bản vào 11:22:02 17/01/2017

—> SỐ 2: LẮNG NGHE, CHẤP NHẬN VÀ THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN (P1)

Khi niềm tin của chúng ta gặp phải những bất đồng, chúng ta thường khư khư giữ lấy nó như người chết đuối vớ được phao cứu sinh.
Nhưng con biết không, thực ra thì niềm tin của chúng ta, của cha con mình, vốn đã như con tàu đang sắp chìm đến nơi.

Trong hầu hết trường hợp, NIỀM TIN LÀ CÁI MÀ CHÚNG TA DÙNG ĐỂ ĐỊNH HÌNH NÊN CON NGƯỜI MÌNH. Và VIỆC BỊ CHẤT VẤN NIỀM TIN CŨNG ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC CHẤT VẤN CHÚNG TA LÀ AI,… mà điều này thì bố biết, NÓ ĐAU VÔ CÙNG.
Thế nên, thường thì chúng ta BỎ NGOÀI TAI mọi câu hỏi mọi lời đàm tiếu về niềm tin của bản thân. Chúng ta thà tin rằng những lập luận mà họ đưa ra đều vớ vẩn, đều nhảm nhí, đều vô căn cứ.

Bố thử lấy ví dụ cho con dễ hiểu nhé. Con còn nhớ cái anh chàng cứ cãi cố với con về việc biến đổi khí hậu không thể nào xảy ra không? Họ không hề ngu đâu con ạ, họ hoàn toàn đủ năng lực để hiểu tất cả những gì mà nhà khoa học nói, họ hiểu hết những bằng chứng mà con đưa ra. Nhưng mà, HỌ NGHĨ RẰNG NẾU HỌ THỪA NHẬN NIỀM TIN CỦA MÌNH SAI, THÌ HỌ CŨNG ĐANG CHỐI BỎ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH. Và con biết đấy, một khi con người đã đi vào vùng cấm địa ấy, sẽ rất khó để con có thể đưa họ ra khỏi suy nghĩ này.

Nhưng VIỆC KHƯ KHƯ ÔM LẤY NIỀM TIN KHÔNG CHỈ GÓI GỌN TRONG PHẠM VI KHOA HỌC VÀ CHÍNH TRỊ, bố đã thấy NÓ ẢNH HƯỞNG RẤT NHIỀU TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY.
Bố đã gặp hàng tá thằng trẻ trâu cứ mãi giữ cái niềm tin vớ vẩn từ thời trung học rằng phụ nữ thì không thích đám mọt sách, và để chiếm được trái tim của phái yếu thì đấng mày râu chúng ta phải rủng rỉnh tiền trong túi và có xe hơi hàng hiệu khi đi hẹn hò. Có thể niềm tin ấy đúng ở tuổi 16, nhưng ở tuổi 32, ngộ nhận này sẽ phá nát các cuộc hẹn.

CON SẼ GẶP RẤT NHIỀU SAI LẦM TRONG CUỘC SỐNG. NHƯNG CHÍNH NHỜ VIỆC MỞ LÒNG ĐỂ HỌC VÀ SẴN LÒNG THAY ĐỔI NIỀM TIN SAI LẦM CỦA CÁ NHÂN SẼ ĐƯA CON ĐẾN THÀNH CÔNG.
Cre: Hạnh Nguyên dịch – markmanson.net

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!