3 KỸ NĂNG SỐNG QUAN TRỌNG CHƯA ĐƯỢC DẠY (P3)

Xuất bản vào 11:38:08 17/01/2017

—> SỐ 3: HÀNH ĐỘNG KHÔNG ĐỢI KẾT QUẢ (P2)

Hãy tập phát triển khả năng hành động mà không lo lắng về lý do. Hãy làm vì con tò mò và thích thú. HÃY DẤN THÂN vì con không có gì để làm cả, đó thực sự là khả năng tuyệt vời để hành động mà không mong đợi kết quả hay sự tán thưởng.

CHÍNH ĐIỀU NÀY SẼ GIÚP CON SẴN SÀNG ĐỂ ĐƯA RA NHỮNG QUYẾT ĐỊNH LỚN TRONG CUỘC ĐỜI MÌNH. Có thể nó sẽ dẫn con đến hàng ngàn những THẤT BẠI NHO NHỎ trong cuộc sống, nhưng đồng thời nó sẽ dẫn lối con đến THÀNH CÔNG LỚN NHẤT trong cuộc đời.

Hãy bắt đầu bằng cái gì đó nhỏ. Thử lên meetup.com và tham dự một số hoạt động vui vui nào đó mà con thích. Hãy lên Udemy hoặc Khan Academy và đăng ký một vài khóa học nào đó, chả cần phải vì mục đích gì đâu, chỉ cần con thấy nó cool cool là chuẩn rồi. Hãy thử gọi cho bạn bè con và bảo “Cho tao xem cái gì độc độc đi tụi bay”.
Nhưng có một cái bẫy ở đây đấy con yêu.
Nếu con đi ra ngoài kia và nghĩ “Bố bảo mình phải bắt đầu hành động nhiều hơn một cách tùy hứng để sau này mình có thể đưa ra những quyết định lớn trong cuộc đời mà không cần phải do dự. Vậy thì để xem nào, cái gì mình có thể lên kế hoạch và thực hiện được ngay hôm nay nhỉ?”
Con đã thất bại.

THẬM CHÍ NGAY TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU, CON ĐÃ THẤT BẠI RỒI. Không có tiến trình nào ở đây cả. HÃY DỪNG NGAY VIỆC CỐ GẮNG LÀM BẤT CỨ MỌI ĐIỀU CHỈ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC CÁI MỤC TIÊU NÀO ĐÓ.
Nói cách khác: Hãy tiêu tốn thời gian của con bằng những cách không thể ngờ tới, và ĐỪNG ĐỂ MỤC TIÊU NHỎ TÓM GỌN TẦM NHÌN CỦA CON.
Cre: Hạnh Nguyên dịch – markmanson.net

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!