5 CÁCH ĐỂ TĂNG TRÍ THÔNG MINH CỦA BẠN (P2)

Xuất bản vào 19:57:53 12/12/2016

Trong P1, BUS đã chia sẻ 3 cách giúp não bộ của bạn hoạt động năng suất hơn. Cùng chúng tôi khám phá 2 cách còn lại trong P2 này nha.

1. Ngủ sớm, dậy sớm

cách tăng trí thông minh


Không có gì khiến bạn khó tập trung hơn là việc thiếu ngủ. Bạn sẽ tươi tỉnh hơn nếu đi ngủ sớm và không ngủ nhiều hơn 8 tiếng. Nếu bạn thức khuya và bù lại bằng việc ngủ lâu hơn, bạn sẽ thức dậy trong trạng thái bơ phờ và khó có thể tập trung. Dậy sớm cho bạn những giờ làm việc năng suất và tối đa hóa khả năng nhận thức suốt ngày đó.
Nếu có cơ hội, chợp mắt một lát trong khoảng 10-20 phút khi bạn hơi buồn ngủ. Bất cứ việc gì mất nhiều thời gian hơn sẽ làm bạn thêm ỉu xìu, nhưng giấc ngủ ngắn sẽ làm bạn tỉnh người lại.

2. Dành thời gian suy ngẫm
Thường thường, cuộc sống quá bộn bề đến nỗi ta bị dồn dập mà thậm chí không nhận ra điều đó. Thật khó để tập trung khi những ý nghĩ nhức nhối cứ liên tục ngắt quãng.
Dành chút thời gian một mình suy ngẫm cho bạn cơ hội tổ chức lại ý nghĩ và xếp thứ tự ưu tiên cho những nhiệm vụ phải làm. Sau đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn điều gì là quan trọng còn điều gì là không. Những thứ không quan trọng sẽ không còn gây phiền hà cho bạn nữa và đầu óc bạn sẽ ít vướng bận hơn.
Bạn nên làm việc gì đó cho phép sự yên tĩnh kéo dài là được. Một trong những việc ưa thích của tôi là đi dạo một mình. Một danh nhân nào đó từng nói “Tất thảy những ý tưởng tuyệt vời nhất nảy sinh trong lúc đi dạo.” Tôi nghĩ ông hẳn có ngụ ý gì đó.

Kết luận – Tôi hy vọng bạn không thất vọng rằng không cái nào trong những kĩ thuật tôi vừa đề cập trên mang tính đột phá, mới mẻ, nhưng những câu trả lời đơn giản, không thích đáng thường là những điều có hiệu quả nhất.
Thử thách đưa ra là có hay không ý chí để trung thành với chúng mà thôi. Nếu bạn làm tốt 5 mẹo nhỏ trên, bạn sẽ có được năng lực trí tuệ tốt hơn và ghi nhớ kiến lâu hơn.
Cre: pickthebrain.com

Xem thêm: 5 Cách tăng trí thông minh phần 1

ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!