5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN RÈN LUYỆN CHỈ SỐ SÁNG TẠO

Xuất bản vào 12:52:23 16/01/2017

1. The Accidental Creative – Todd Henry
Lí do để coi đây là một trong những cuốn sách xuất sắc nhất về sáng tạo là bởi nó đào sâu vào những vấn đề mà những người sáng tạo phải đối mặt, đó là NHU CẦU TẠO RA Ý TƯỞNG MỚI TRÊN CƠ SỞ CỐ ĐỊNH. Todd Henry dẫn bạn qua quá trình phát triển nhịp điệu sáng tạo, bao gồm lúc khả năng tập trung bị phân tán, thứ bạn hiểu và năng lượng của bạn đã được sử dụng ra sao, trong số nhiều ý tưởng tuyệt vời khác. Cuốn sách này ngập tràn những lời khuyên hữu ích sẽ giúp bạn có thể tự mình tạo ra những ý tưởng tuyệt vời cũng như khi làm việc theo nhóm.

2. The Artisan Soul – Erwin McManus
Tác giả là mục sư ở một nhà thờ lớn ở Los Angeles tên Mosaic, nên hiển nhiên là ông viết từ góc độ tín ngưỡng. Cuốn sách đã vẽ nên một bức tranh kỳ lạ về Đức Chúa và nhân loại bằng cách nhấn mạnh Ý ĐỊNH CỦA CHÚA LÀ TẠO RA CHÚNG TA VỚI VAI TRÒ LÀ NGƯỜI SÁNG TẠO VÀ NHÀ CẢI CÁCH THẾ GIỚI. Nghĩa vụ của chúng ta là sáng tạo và sống cuộc đời sáng tạo.

3. Smartcuts – Shane Snow
Smartcuts là một trong những cuốn sách kích thích tư duy về làm thế nào để tư duy như một người sáng tạo. Smartcuts nói về việc TẠO RA CÁC CƠ HỘI THAY VÌ CHỜ CƠ HỘI XUẤT HIỆN. Trong cuốn sách, Snow đã ghi lại các câu chuyện về những người đã vươn tới thành công trong lĩnh vực họ lựa chọn trong thời gian ngắn. Tác giả đưa ra rất nhiều ví dụ về lối suy nghĩ định hướng giúp đưa ra những ý tưởng sáng tạo đột phá.

4. Creativity, Inc. – Ed Catmull
Ed Catmull là chủ tịch của hãng phim hoạt hình Disney và Pixar. Creativity, Inc. là cuốn sách về hành trình sáng tạo của ông trong việc thành lập công ty có thể tạo ra bộ phim đầu tiên xây dựng hoàn toàn bằng máy tính, Toy story. Một trong những điều sâu sắc khiến đây là một trong những cuốn sách hay nhất về sáng tạo là bởi lời khẳng định của Pixar: CÂU CHUYỆN LÀ NHÂN TỐ QUAN TRỌNG NHẤT. Pixar viết nên câu chuyện và cung cấp những trải nghiệm đáng nhớ cho người xem. Cuốn sách cũng cung cấp một số cái nhìn tuyệt vời về cách phát triển nền văn hóa sáng tạo trong tổ chức.

5. Contagious – Jonah Berger
Đây là một cuốn sách hay không chỉ nói về sáng tạo. Nó nói về KHOA HỌC ẨN SAU NHỮNG THỨ ĐÃ TRỞ NÊN PHỔ BIẾN. Điều gì đã khiến ý tưởng nào đó lan truyền một cách nhanh chóng và phổ biến, trong khi những cái khác chìm vào quên lãng? Jonah Berger đã tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi đó và đưa ra lời tư vấn đáng tin cậy về cách trình bày ý tưởng ra sao để chúng có khả năng lan rộng.
Cre: tramdoc.vn

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!