8 NGUYÊN TẮC ĐỂ SỐNG LẠC QUAN (P1)

Xuất bản vào 15:49:26 16/01/2017

Người lạc quan không sở hữu sức mạnh thần thánh, họ ‘khác người’ ở chỗ, luôn nghĩ đến sự tích cực trong tình huống ngặt nghèo.
Thay vì để muộn phiền kiểm soát, những người suy nghĩ tích cực sẽ điều khiển cuộc sống bằng cách kiểm soát stress và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

KHÔNG ĐẶT RA NHỮNG GIẢ THIẾT TỒI TỆ
Có những vấn đề sẽ không thể nảy sinh nếu chúng ta không nghĩ về nó. Thay vì vùi đầu vào những câu hỏi vô nghĩa như: “Sẽ thế nào nếu mình không hoàn thành dự án”; người lạc quan, tích cực sẽ nghĩ đến những điều thiết thực hơn: “Hôm nay sẽ là ngày bận rộn của mình đây”. Tức là, trong khi người bình thường dễ đau khổ với những ý nghĩ do chính họ tưởng tượng ra mà chưa chắc đã thành hiện thực, thì NGƯỜI LẠC QUAN LẠI “THƯỞNG THỨC” HIỆN TẠI VÀ ĐỐI MẶT VỚI NHỮNG ĐIỀU CÓ THẬT.

KHÔNG SO SÁNH VỚI NGƯỜI KHÁC

Những người sống tích cực hiểu rằng, mỗi con người là một thế giới khác nhau và có một “cảnh” riêng. HỌ CÓ NIỀM TIN VỀ NHỮNG GÌ HỌ LÀM VÀ ĐANG CÓ. Thay vì tập trung vào chuyện của người khác, họ chú ý đến việc phát triển bản thân.

KHÔNG “KHOA TRƯƠNG” LỖI LẦM NHỎ
Không nhìn thất bại như một điều kinh khủng để tránh xa bằng mọi giá, đó là nguyên tắc của người sống tích cực. Trên thực tế, THẤT BẠI LÀ MỘT ĐIỀU BÌNH THƯỜNG CỦA CUỘC SỐNG ĐỂ THỬ THÁCH MỖI NGƯỜI, ĐỒNG THỜI MANG LẠI NHỮNG BÀI HỌC KINH NGHIỆM QUÝ BÁU. Nhìn nhận thất bại theo cách này sẽ giúp những người lạc quan không mấy khi rơi vào tình cảnh tuyệt vọng.

KHÔNG NGHĨ CUỘC SỐNG LÀ HOÀN HẢO
Người lạc quan không bao giờ lầm tưởng cuộc sống này là SỰ HOÀN HẢO, vì điều đó LÀ KHÔNG TƯỞNG. Thay vì chờ đợi một ngày “hoàn hảo” nào đó để làm việc gì đó, người sống tích cực sẽ làm ngay hôm nay và ngay lúc này. VIỆC CHỜ ĐỢI MỘT THỨ GÌ ĐÓ HOÀN HẢO SẼ ĐẾN HẲN LÀ SỰ CHỜ ĐỢI VÔ VỌNG.
Cre: Tường Vi – Lifehack

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!