8 NGUYÊN TẮC ĐỂ SỐNG LẠC QUAN (P2)

Xuất bản vào 15:51:12 16/01/2017

KHÔNG ĐỂ TÂM TRẠNG NGƯỜI KHÁC CHI PHỐI

NHỮNG NGƯỜI TÍCH CỰC KHÔNG CHO PHÉP SUY NGHĨ TIÊU CỰC KÉO TÂM TRẠNG HỌ XUỐNG. Những lúc phiền muộn, họ để bản thân quẩn quanh với những người tích cực, suy nghĩ vui vẻ và lạc quan. Khi có ý nghĩa tiêu cực len lỏi qua đầu, ngay lập tức, họ sẽ chấn chỉnh rằng: “Thôi nào, vui hay buồn là do mình quyết định cơ mà”.

KHÔNG CẢM THẤY NHÀM CHÁN
SỰ NHÀM CHÁN CHÍNH LÀ KẺ THÙ THUI CHỘT SỰ SÁNG TẠO, SAY MÊ VÀ NHIỆT TÌNH. Do vậy, những người tích cực luôn hứng khởi với mọi thứ quanh họ. Họ khám phá thế giới với con mắt tò mò và nhiệt tình thơ trẻ.

KHÔNG XEM VẤN ĐỀ LÀ “VẤN ĐỀ”
Cụm từ “vấn đề” dường như là thách thức với người tích cực. Họ tin rằng, MỌI TRỞ NGẠI ĐẾN CŨNG ĐỒNG THỜI MANG ĐẾN MỘT CƠ HỘI ĐẾN MÀ CHƯA PHÁT HIỆN RA. Những người tích cực đón nhận khó khăn để thử thách bản thân và trưởng thành trong đó.

KHÔNG ĐỔ LỖI
Nếu suốt đời bám víu vào điều gì đó, bạn sẽ không thể tự đi một mình. Cũng giống như đứa trẻ phải ngã nhiều lần trước khi biết đi, những người tích cực sẽ không viện dẫn các lý do để biện mình cho thất bại hay sai lầm. HỌ BIẾT HỌ CÓ THỂ GÂY RA LỖI LẦM, NHƯNG HỌ SẴN SÀNG ĐỐI MẶT MÀ KHÔNG ĐỔ LỖI CHO HOÀN CẢNH.
Cre: Tường Vi – Lifehack

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!