BÍ MẬT CỦA NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC (P2)

Xuất bản vào 12:12:35 17/01/2017

5. HẠNH PHÚC HOÀN HẢO NHẤT KHI Ở TRONG SỰ HÀI HÒA

“Chúng ta không thể hạnh phúc được nếu như lúc nào cũng mong muốn đạt được những cảm giác hạnh phúc tột bậc. Hạnh phúc không nằm ở vấn đề mức độ mà nằm trong SỰ CÂN BẰNG, TRẬT TỰ, NHỊP NHÀNG VÀ HÀI HÒA.” – Thomas Merton
Thử nghĩ mà xem, dành cả thời gian để ngồi ước cho mình hạnh phúc hơn chỉ khiến bạn thêm rầu rĩ. Hãy hướng đến một nền tảng hạnh phúc thoải mái ngày qua ngày thay vì một cao trào cảm xúc vui vẻ bất ngờ để rồi khiến bạn trở nên trống rỗng.

6. HẠNH PHÚC KHÔNG ĐẾN TỪ KÍ ỨC

“Bí quyết đầu tiên để có được hạnh phúc là: tránh đắm chìm quá lâu trong những hồi tưởng về quá khứ.” – Andre Maurois
Gợi nhớ về những kí ức đẹp có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc nhưng chỉ là trong chốc lát, đó là sự thật vì nguồn tạo hạnh phúc lúc này đã thuộc về hiện tại. MẢI MIẾT VỚI NHỮNG HẠNH PHÚC ĐÃ QUA KHÔNG THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC HIỆN TẠI VÌ THẾ HÃY SỐNG VỚI THỰC TẠI VÀ BIẾN NGÀY HÔM NAY TRỞ THÀNH NGÀY HẠNH PHÚC. Và nếu như bạn thấy mình mãi dằn vặt với những kí ức buồn, hãy rũ bỏ chúng vì tất cả những gì chúng đem lại là ngăn cản bạn đến với hạnh phúc của ngày hôm nay.

7. HẠNH PHÚC KHÔNG ĐẾN TỪ THAM VỌNG

“Tương lai là thời điểm mà khi mọi vấn đề của chúng ta đều được sắp xếp ổn thỏa, những người bạn bên ta đều chân thành với ta và khi hạnh phúc của ta được đảm bảo.” – Ambrose Bierce
Tác giả của cuốn The Devil’s Dictionary, Ambrose Bierce biết chính xác bí quyết của hạnh phúc: chỉ đơn giản là TRÁNH GỬI GẮM HI VỌNG CỦA MÌNH VÀO TƯƠNG LAI KHÔNG THỂ ĐỊNH TRƯỚC. (Vị tác giả này cũng rất giỏi châm chọc). Hi vọng và tham vọng là tốt cho tương lai nhưng HẠNH PHÚC VỚI HIỆN TẠI VẪN LUÔN LÀ TỐT NHẤT.

8. HẠNH PHÚC CÓ THỂ LAN TỎA

“Người đang hạnh phúc có thể khiến người khác hạnh phúc theo.” – Anne Frank
Đây là một sự thật: cười với ai đó luôn khiến họ cảm thấy vui hơn. Nụ cười thậm chí còn có hiệu ứng mạnh hơn nữa vì thế DÙ ĐI ĐẾN ĐÂU CŨNG HÃY CHIA SẺ HẠNH PHÚC VỚI NHỮNG NGƯỜI MÀ MÌNH GẶP và nếu như có thể, hãy TỰ KÉO NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC LẠI GẦN BÊN MÌNH.

9. HẠNH PHÚC CÓ THỂ BỊ GIẾT CHẾT BỞI SỰ ĐỐ KỊ

“NGƯỜI LUÔN HẠNH PHÚC LÀ NGƯỜI BIẾT TRÂN TRỌNG VÀ YÊU QUÝ NHỮNG GÌ MÌNH ĐANG CÓ THAY VÌ MƠ TƯỞNG VỀ NHỮNG THỨ KHÔNG THUỘC VỀ MÌNH” – Woody Allen
Những người dành cả đời để mong ước có nhiều hơn những gì đã có sẽ chẳng bao giờ đạt được hạnh phúc mãi mãi. Nhưng nếu bạn biết giảm bớt tính đố kị và mong muốn của bản thân, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy hạnh phúc hơn.

Cre: Diệp Thiều dịch – lifehack.org

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!