BÍ MẬT CỦA NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC (P3)

Xuất bản vào 12:14:00 17/01/2017

10. HẠNH PHÚC KHÔNG THỂ MUA ĐƯỢC

“Tiền không thể làm con người hạnh phúc… nhưng ai ai cũng muốn tìm kiếm nó cho bản thân.” – Zig Ziglar
Câu nói ”bạn không thể mua hạnh phúc bằng tiền” nghe thì có vẻ nhàm như câu “đừng tiếc rẻ con gà quạ tha” hay “ác giả ác báo” nhưng vẫn luôn trở thành những câu nói tâm đắc bởi do chúng chứa đựng sự thật không thể phủ nhận. Chính vì thế ĐỪNG BAO GIỜ MONG MUỐN HẠNH PHÚC HƠN BẰNG VIỆC TIÊU NHIỀU TIỀN HƠN.

11. HẠNH PHÚC KHÔNG THỂ ĐEM RA SO SÁNH

“Người bị đau răng thường nghĩ rằng người khác hạnh phúc vì họ không bị đau răng như mình.” – George Bernard Shaw
Trước khi TỰ LÀM BẢN THÂN BẤT HẠNH bằng việc tức tưởi rằng những người khác đang hạnh phúc hơn mình, bạn hãy quan sát kỹ để thấy được những vấn đề mà họ đang vướng phải. Thay vì so sánh hạnh phúc của mình với người khác, hãy cố gắng so sánh nó với những khoảnh khắc buồn khổ nhất, đột nhiên mọi thứ sẽ không tệ như bạn từng nghĩ.

12. HẠNH PHÚC KHÔNG NẰM TRÊN FACEBOOK

“Càng dùng nhiều Facebook mức độ hài lòng với cuộc sống của bạn càng giảm.” – trích lời của Ethan Kross (trong một nghiên cứu xuất bản bởi PLOS One)
Nghiêm túc mà nói, bạn có nghĩ rằng tất cả những bức hình về tiệc tùng, những câu trạng thái đầy phấn khích được đăng lên các trang cá nhân trên Facebook có nghĩa là chủ nhân của các trang này đang thực sự có một bữa tiệc? Điều này chỉ có nghĩa là họ đăng lên khi họ cảm thấy hạnh phúc vì họ muốn chia sẻ niềm hạnh phúc đó (và cũng có thể chỉ ĐỂ KHOE KHOANG). Đến đây, xin hãy ngẫm lại bí mật của hạnh phúc số 11!

13. HẠNH PHÚC LÀ LÀM CHO MỖI NGÀY TRỞ NÊN Ý NGHĨA

“Một ngày ý nghĩa sẽ đem lại giấc ngủ hạnh phúc, vì thế MỘT CUỘC SỐNG Ý NGHĨA SẼ ĐEM LẠI SỰ RA ĐI THANH THẢN.” – Leonardo da Vinci
Thụ động không thể khiến con người cảm thấy hạnh phúc. Chúng ta cần nhận thấy rằng SỰ TỒN TẠI CỦA MÌNH LÀ CÓ Ý NGHĨA, có mục đích để rồi từ đó cảm thấy hạnh phúc. Vì thế hãy dành mỗi ngày để làm những điều quan trọng nhất với mình.

14. HẠNH PHÚC LÀ NHẬN BIẾT ĐƯỢC NHỮNG GÌ MÌNH YÊU THÍCH

“Sẽ là một khởi đầu vô cùng tuyệt vời nếu bạn tìm ra được điều gì giúp mình cảm thấy hạnh phúc.” – Lucille Ball
Còn chần chừ gì nữa, hãy đi tìm những điều đó – Nếu bạn không thể nhận biết được điều gì mang lại cho bạn hạnh phúc thì ĐÃ ĐẾN LÚC ĐI TÌM HIỂU. Điều gì khiến bạn cười? Điều gì tạo cho bạn cảm giác tuyệt vời? Hãy duy trì những điều này, chắc chắn hạnh phúc của bạn sẽ luôn tràn trề.
Cre: Diệp Thiều dịch – lifehack.org

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!