FIGHTING FEAR! HÃY ĐỂ NỖI SỢ ĐẨY BẠN VỀ PHÍA TRƯỚC! (P2)

Xuất bản vào 11:55:44 17/01/2017

Đây là những điều bạn có thể làm để vượt qua nỗi sợ của chính mình:

1. NHẬN DIỆN NỖI SỢ
Hãy đi sâu vào cụ thể những gì đang làm bạn sợ hãi. Phải chăng nó là sự không tán đồng của một người nào đó? (Liệu họ có thực sự quan tâm hay chỉ nói cho vui?)
Có phải sự chỉ trích mình đến từ bên trong bạn?
Có phải đó nỗi sợ thất bại bẽ mặt?

2. ĐÁNH GIÁ LIỆU NÓ CÓ THẬT HAY KHÔNG
Hãy nhìn thật kĩ vào nỗi sợ của bạn. Liệu nó có từ bên ngoài hay từ trong chính con người bạn?
Ví dụ như, việc sợ mất tiền hay sợ bị thương là điều hợp lí và có thực. Bạn phải quan sát và quyết định xem liệu những gì bạn muốn thử có phải là điều gì đó bạn đã được chuẩn bị sẵn sàng.

CÓ PHẢI NHỮNG GÌ BẠN SỢ XUẤT PHÁT TỪ BÊN TRONG? TỰ MÌNH THÊU DỆT NÊN? Những cảm xúc và ý nghĩ này không đúng đắn hay có thực. Bạn nhất định đang trải nghiệm chúng.
“Nỗi sợ sâu sắc như tâm trí cho phép.” – Ngạn ngữ Nhật Bản

3. DŨNG CẢM ĐỐI DIỆN VÀ TIẾP XÚC
Để đánh bật nỗi sợ của bạn một cú Knock-out, bạn không thể chạy trốn khỏi nó. Bạn phải đối mặt với nó và cho phép mình tiếp xúc với nó.
Những người sợ nói chuyện trước công chúng sẽ cần tiếp xúc mình với điều đó. Những người sợ bay phải bước lên máy bay. Nhất định là, có những bước khác như vậy, nhưng VIỆC KHÔNG BAO GIỜ NỖ LỰC, KHÔNG BAO GIỜ ĐỐI MẶT SẼ KHÔNG BAO GIỜ TRAO CHO BẠN CƠ HỘI ĐỂ HOÀN TOÀN ĐƯƠNG ĐẦU VỚI NHỮNG GÌ BẠN SỢ HÃI.

“Nỗi sợ lớn nhất của chúng ta không nên là thất bại mà là ở việc thành công trong những lĩnh vực không thực sự quan trọng trong cuộc sống.” – Francis Chan

4. LẬP KẾ HOẠCH
Những người có niềm tin cao độ về việc hoàn thành ước mơ của họ là những người chuẩn bị và tính toán kĩ lưỡng.

Khi bạn đối mặt với nỗi sợ, chạy trốn là chuyện dễ dàng. Điều đó thường thoải mái hơn việc nhìn chằm chằm vào chúng.

Tuy nhiên, thường thì, đó không phải những gì ta phải làm.

Bạn không kêu lên. Bạn chẳng la hét. Bạn suy nghĩ. Bạn chuẩn bị. VÀ NẾU BẠN LÊN KẾ HOẠCH. NẾU BẠN MUỐN ĐỐI DIỆN VÀ VƯỢT QUA NỖI SỢ, ĐÓ LÀ ĐIỀU BẠN PHẢI LÀM.

“Kẻ nghiệp dư tin rằng anh ta trước hết cần vượt qua nỗi sợ của mình; sau đó anh ta có thể làm việc của mình. Người chuyên nghiệp biết rằng nỗi sợ có thể không bao giờ được vượt qua. Anh ta biết chẳng hề có những điều như chiến binh quả cảm hay một nghệ sĩ không biết sợ là gì.” – Steven Pressfield
Cre: Emily Nguyễn

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!