JUST DO IT – LÀM ĐI, BẠN SẼ TRÌ HOÃN ĐẾN BAO GIỜ? (P1)

Xuất bản vào 15:39:51 16/01/2017

Nếu bạn có thể làm nó, nên làm nó, và muốn làm nó, thì BẠN ĐANG CHỜ ĐỢI ĐIỀU GÌ? Nhiều việc trong cuộc sống mà chúng ta viện lí do hoặc đổ lỗi không phải được tạo ra bởi những gì chúng ta làm mà bởi những gì chúng ta không làm.
Có thể CHÚNG TA CHỈ ĐANG TRÌ HOÃN. Hoặc có thể nó chỉ là 1 ý nghĩ, 1 điều gì đó chúng ta nghĩ sẽ rất tuyệt để làm, nhưng chúng ta chỉ không nghiêm túc về nó.

Điều gì ngăn không cho chúng ta hành động?
1 lí do để bào chữa đó là chúng ta dường như không thể tìm thấy thời gian. Điều đó là không đúng. Bất kì điều gì chúng ta làm trong cuộc sống, chúng ta tìm thấy hoặc dành thời gian cho nó. Đó là VẤN ĐỀ CỦA TÍNH ƯU TIÊN và đôi lúc chúng ta không dành ưu tiên tốt.
Sợ hãi là 1 nguyên nhân rõ ràng khác của sự không hành động. Có nhiều kiểu sợ hãi gây ra sự không hành động, 4 trong số đó là:

1. SỢ THẤT BẠI
SỢ THẤT BẠI NẢY SINH TỪ SỰ HOÀI NGHI BẢN THÂN.
Chúng ta có thể nghĩ rằng chúng ta không đủ hiểu biết, không có đủ thời gian hoặc năng lượng, hoặc thiếu khả năng, những nguồn lực và sự giúp đỡ. Cách chữa trị cho nỗi sợ đó là học những gì cần thiết, dành thời gian, nâng cao tinh thần để chúng ta có năng lượng, mài dũa những kĩ năng có liên quan và xoay sở những nguồn lực và sự giúp đỡ. Những điều đó có thể là sự đòi hỏi khắt khe. Nhưng ta không ngạc nhiên khi có rất nhiều việc chúng ta có thể, nên và muốn làm nhưng không làm.
Chúng ta xem thất bại là 1 điều xấu. Nhưng thất bại thường là điều tốt và cần thiết. TỶ LỆ GIỮA NHỮNG THẤT BẠI VÀ NHỮNG THÀNH CÔNG ĐỐI VỚI BẤT KÌ NGƯỜI NÀO LÀ KHÁ ỔN ĐỊNH. Do đó, NẾU BẠN MUỐN CÓ NHIỀU THÀNH CÔNG, BẠN CẦN CÓ NHIỀU THẤT BẠI.
Các tập đoàn trên thế giới đã nhận ra nguyên tắc này, và Jeff Dyer trong cuốn sách của ông “The Innovator’s DNA” nói rằng chìa khóa để thành công trong kinh doanh là “fail often, fail fast, fail cheap.” Thất bại là điều bình thường chừng nào bạn học hỏi được từ nó.
Cre: Just Do It! – William R. Klemm, D.V.M, Ph.D (Memory Medic)

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!