JUST DO IT – LÀM ĐI, BẠN SẼ TRÌ HOÃN ĐẾN BAO GIỜ? (P2)

Xuất bản vào 15:41:40 16/01/2017

2. SỢ TRỞ NÊN KHÁC BIỆT
SỢ TRỞ NÊN KHÁC BIỆT DẪN ĐẾN BỆNH LÝ XÃ HỘI (social pathology). Nó có thể làm con người tham gia vào những nhóm, những lối sống không tốt cho họ hoặc thậm chí nguy hại. Tất cả mọi người không thể là 1 nhà lãnh đạo (nhà lãnh đạo, theo định nghĩa là người khác biệt với đám đông). Nhưng tất cả chúng ta có thể sẽ tốt hơn khi chúng ta là con người riêng của chúng ta.
SỢ TRỞ NÊN KHÁC BIỆT THƯỜNG NẢY SINH TỪ SỰ BẤT AN CÁ NHÂN VÀ THIẾU TỰ TIN. Đó là những cảm xúc méo mó và cuộc sống của 1 người có thể không bao giờ hài lòng chừng nào họ vượt qua những cảm xúc đó. Điều này đến từ vấn đề của lòng tự trọng (self-esteem).

Một điều mà nhiều người không nhận ra đó là lòng tự trọng có 2 yếu tố khác riêng biệt: GIÁ TRỊ BẢN THÂN (self-worth) và SỰ TỰ TIN (self-confidence).
+ Giá trị bản thân được trao cho (bởi sự đánh giá và yêu thương bởi những người khác).
+ Sự tự tin không thể được trao cho – nó phải do bạn kiếm được. Người thiếu tự tin chối bỏ những cơ hội để tận hưởng thành quả của sự thành công. Cuộc sống của họ trở thành 1 vòng luẩn quẩn bắt đầu với sự thiếu tự tin, thiếu năng lực, thiếu thành công và tăng cường sự bào chữa cho sự không tự tin.

3. SỢ BỊ TỪ CHỐI
Nếu chúng ta khác biệt, đám đông có thể từ chối chúng ta. Sự từ chối chắc chắn gây đau khổ. Không ai (lành mạnh về tâm lý) muốn đau khổ. Nhưng KHÔNG AI CÓ THỂ CẢM THẤY THỎA MÃN KHI HỌ SỐNG ĐỂ LÀM VỪA LÒNG TẤT CẢ MỌI NGƯỜI. Chúng ta cần trung thực với bản thân, tin tưởng vào những giá trị và những tiêu chuẩn của chúng ta. Nếu con người chúng ta không xứng đáng với sự tin tưởng đó, chúng ta chắc chắn có thể sửa chữa nó.

4. SỢ THÀNH CÔNG
Sợ thành công thường được học hỏi bằng cách xem những người khác thất bại trong việc điều chỉnh với sự thành công. Chứng kiến những người nổi tiếng kết thúc cuộc đời bằng tự sát; một số người trở nên lừa dối, kiêu ngạo, tách biệt như là kết quả của sự thành công của họ. Chúng ta không muốn điều đó xảy ra với chúng ta. Nhưng KHI CHÚNG TA ĐẦU HÀNG TRƯỚC NỖI SỢ THÀNH CÔNG, ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC TA ĐÃ MẤT NIỀM TIN Ở CHÍNH MÌNH.
Do đó, khi cuộc sống đem đến cho bạn cơ hội để làm 1 việc gì đó mà bạn có thể, nên và muốn làm, hãy làm nó!
Cre: Just Do It! – William R. Klemm, D.V.M, Ph.D (Memory Medic)

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!