KHI ĐĨA CÔNG VIỆC CỦA BẠN QUÁ ĐẦY (P1)

Xuất bản vào 11:10:13 17/01/2017

Bạn có thỉnh thoảng (hoặc luôn luôn) cảm thấy như thế bạn có quá nhiều thứ cần làm và quá ít thời gian để hoàn thành chúng? Có phải đĩa của bạn quá đầy?

Tôi biết cảm giác này, vì đó là điều tôi đã cảm nhận trước khi tôi bắt đầu đơn giản hóa cuộc đời mình. Tôi bị kéo dãn ra khắp mọi hướng, và không bao giờ có đủ thời gian cho mọi việc tôi cần làm. Tôi muốn làm thật tốt với mỗi vai trò mình đảm nhận, và đã cảm thấy rằng tôi có thể làm được, nhưng thực sự tôi đã làm mọi chuyện thật tệ vì tôi bị gò ép quá nhiều.

Câu trả lời duy nhất, trừ khi bạn muốn sức khỏe của mình giảm sút (và điều đó không tốt cho bất kì ai), và Hãy bắt đầu bằng việc nói “KHÔNG”.

1. Lí do của việc nói KHÔNG
Bạn phải nói “KHÔNG” với ít nhất một vài thứ trong danh sách của bạn.
Tôi biết, dường như VIỆC NÓI KHÔNG THẬT KINH KHỦNG khi mà NHỮNG ĐIỀU NÀY LÀ NHỮNG THỨ RẤT ĐÁNG LÀM. Việc nói “KHÔNG” có thể làm bạn rất đau lòng.

Nhưng phương án thay thế là rằng bạn sẽ LÀM MỖI VIỆC THẬT TỆ, VÀ CĂNG THẲNG VƯỢT NGOÀI MỨC CHỊU ĐỰNG, VÀ KHÔNG THỂ TẬP TRUNG VÀO BẤT CỨ CÁI NÀO. Bạn sẽ không ngủ đủ, sự tập trung của bạn sẽ trở nên tệ hơn vì thiếu ngủ, và căng thẳng sẽ làm tệ thêm vấn đều đó.

Chúng ta ở trong tình trạng này vì ta thực sự muốn làm hết tất cả. Ta có ý tưởng rằng ta có thể giỏi tất cả mọi thứ, và thành công ở mọi lĩnh vực ta thử. Nhưng CHÚNG TA LÀ CON NGƯỜI, VÀ TA CÓ NHỮNG HẠN CHẾ, và ta phải quên đi ý tưởng làm mọi việc và hoàn thành thật tốt. Hoặc là bạn sẽ LÀM MỘT VÀI VIỆC THẬT TỐT, hoặc LÀM MỌI THỨ THẬT TỆ.

Cre: Emily Nguyễn dịch – zenhabits.net

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!