KĨ NĂNG SỐNG QUAN TRỌNG SỐ 3: HÀNH ĐỘNG KHÔNG ĐỢI KẾT QUẢ (P1)

Xuất bản vào 15:06:04 23/02/2017

Hai bố con đang ngồi cạnh nhau ở ngoài hiên, giữa những tiếng dế râm ran xa gần. Họ vừa hớp từng ngụm bia, vừa buôn vài câu chuyện phiếm bâng quơ.

Chắc do có chút men, ông bố vốn thường ít nói của con bỗng nhiên mở lòng hơn. Bố hướng mắt về phía con, đứa trẻ mà bố sẵn lòng thương yêu vô điều kiện, và nhẹ nhàng chia sẻ với con những kĩ năng quan trọng trong cuộc sống mà chưa từng ai khuyên con trước đây. Những điều đó rút ra được từ chính những chiêm nghiệm của cuộc đời bố.
Và rồi con nhướng mày đầy vẻ ngạc nhiên “Cái gì vậy bố? Sao tự dưng bố trở nên nghiêm túc quá vậy?”
Và bố gật gù “À thì…” đằng nào thì con cũng là con bố, và con phải lắng nghe điều này dù muốn hay không…

HÀNH ĐỘNG KHÔNG ĐỢI KẾT QUẢ

XUYÊN SUỐT TRONG CUỘC SỐNG, HẦU HẾT MỌI VIỆC CHÚNG TA LÀM ĐỀU ĐƯA RA KẾT QUẢ RÕ RÀNG. Tại trường, con viết bài luận bởi vì giáo viên yêu cầu con làm vậy. Ở nhà, con dọn phòng bởi vì mẹ nhắc con phải làm. Khi đi làm, con làm theo yêu cầu mà sếp con bảo vì nó sẽ khiến con có lương.

KHÔNG CÓ BẤT KÌ LƯỠNG LỰ GÌ Ở ĐÂU. CON CHỈ VIỆC HÀNH ĐỘNG. Giáo viên muốn bài luận, nên con viết nó. Mẹ muốn căn phòng sạch sẽ thơm tho, nên con dọn nó.

Nhưng con biết không, CUỘC SỐNG THỰC TẾ KHÔNG VẬN HÀNH NHƯ VẬY. Khi con quyết định gắn bó lâu dài với một ai, không ai có thể nói cho biết liệu mối quan hệ này có nên cơm nên cháo gì không. Khi con quyết định khởi nghiệp hoặc chuyển qua sống ở đất nước mới, không cách nào để con biết chắc chắn được rằng hành động này có “đúng” hay không.

Thế là CON NGƯỜI LẨN TRÁNH VIỆC ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH. Chúng ta lẩn tránh việc hành động mà không biết được kết quả. Và chính VÌ SỰ YẾU HÈN NÀY, CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA LÀ CHUỖI NGÀY AN TOÀN VÀ LẶP LẠI.
Cre: Hạnh Nguyên dịch – markmanson.net

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!