KĨ NĂNG SỐNG QUAN TRỌNG SỐ 3: HÀNH ĐỘNG KHÔNG ĐỢI KẾT QUẢ (P2)

Xuất bản vào 15:07:36 23/02/2017

Bố nhận được hàng tá thư hỏi về việc cách làm thế nào để tìm được ý nghĩa cuộc sống, cách làm thế nào để biết được mối quan hệ này có đúng hay không, cách làm thế nào để biết chúng ta đưa ra được quyết định đúng đắn.
Và bố chả thèm trả lời lại vì làm thế quái nào mà bố có thể biết được cơ chứ.

Bố chỉ biết một điều duy nhất rằng: KHÔNG AI CÓ THỂ QUYẾT ĐỊNH ĐƯỢC ĐIỀU NÀY CÓ ĐÚNG VỚI CON HAY KHÔNG NGOẠI TRỪ CHÍNH CON. Có 1 cảnh bố rất thích trong bộ phim The Dark Knight, nhân vật Joker nói lên triết lý sống của cuộc đời mình: “Ta chỉ hành động”.

Bố biết bố biết hành động của Joker không được tốt đẹp cho lắm, và chúng ta sẽ không bàn đến ở đây, nhưng gã ta thực sự đã chỉ ra một điểm mấu chốt. “Người ta cứ không ngừng cố kiểm soát cái thế giới nhỏ bé của mình…”

Sự thật ra: THỈNH THOẢNG TRONG CUỘC SỐNG CON CHỈ PHẢI HÀNH ĐỘNG DÙ KHÔNG CÓ BẤT CỨ LÝ DO NÀO CẢ. CON LÀM VÌ CON CÓ THỂ. BỞI CON ĐANG SỐNG, BỞI VÌ NÓ ĐANG TỒN TẠI. Như George Mallory đã từng trả lời cho câu hỏi tại sao ông lại quyết định leo lên núi Everest “Bởi vì nó ở đó nên tôi phải leo.”

Hãy tập phát triển khả năng hành động mà không lo lắng về lý do. Hãy làm vì con tò mò và thích thú. HÃY DẤN THÂN vì con không có gì để làm cả, đó thực sự là khả năng tuyệt vời để hành động mà không mong đợi kết quả hay sự tán thưởng.

CHÍNH ĐIỀU NÀY SẼ GIÚP CON SẴN SÀNG ĐỂ ĐƯA RA NHỮNG QUYẾT ĐỊNH LỚN TRONG CUỘC ĐỜI MÌNH. Có thể nó sẽ dẫn con đến hàng ngàn những THẤT BẠI NHO NHỎ trong cuộc sống, nhưng đồng thời nó sẽ dẫn lối con đến THÀNH CÔNG LỚN NHẤT trong cuộc đời.
Cre: Hạnh Nguyên dịch – markmanson.net

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!