MAKING A GOOD FIRST IMPRESSION – BÍ QUYẾT GÂY ẤN TƯỢNG TỐT TỪ BAN ĐẦU (P2)

Xuất bản vào 15:59:00 16/01/2017

3. CÁI BẮT TAY
Nhất định phải bắt tay họ. Nghiên cứu được dẫn dắt bởi nhà nghiên cứu Florin Dolcos ở Học viên Beckman và người cộng sự Sanda Dolcos ở Viện Tâm lí học. Họ phát hiện ra rằng “một cái bắt tay trước sự tương tác xã hội củng cố ảnh hưởng tích cựckhi vừa tiếp cận và làm giảm tác động tiêu cực của hành vi né tránh khi đánh giá về tương tác xã hội.”

Trên thực tế, một cái bắt tay mạnh mẽ có tương quan với việc bạn có được nhận hay không sau một buổi phỏng vấn xin việc. 5 người đánh giá đã được đào tạo đã đánh giá độc lập chất lượng của cái bắt tay với mỗi người tham gia.
CHẤT LƯỢNG CÁI BẮT TAY CÓ LIÊN QUAN TỚI ĐỊNH HƯỚNG TUYỂN CHỌN CỦA NGƯỜI PHỎNG VẤN.
Vậy nên cái bắt tay của bạn nên chặt một chút để thể hiện sự nồng ấm và chân thành.

4. ĐỪNG CỐ GIẤU ĐI CẢM XÚC
Hãy thể hiện sự hứng thú. Lắng nghe những gì người khác nói và đề nghị họ kể cho bạn thêm nữa:
So với những người tham gia cố kiểm soát, người ta thích những người bạn cùng thảo luận với họ hơn, sẵn sàng tham gia vào những tương tác trong tương lai với họ hơn, và hành xử trong một phong thái cởi mở hơn.

5. NÓI TỐT VỀ MÌNH (CHỈ MỘT CHÚT THÔI)
Hãy nói một cách tích cực về bản thân. Nó thực sự tốt hơn so với việc tỏ ra khiêm tốn.
Những lời khẳng định quá tích cực về bản thân CHỈ CÓ LỢI khi người đánh giá không có lí do gì để tin rằng chúng là vô căn cứ. Thêm vào đó, việc chuyển tải kiến thức của bản thân cũng có ích hơn việc khiêm tốn. Sự tự tin có tính thúc đẩy vì người đánh giá cho rằng người khác có khả năng tự đánh giá bản thân tốt. Vì vậy, để tạo nên ấn tượng ban đầu tốt nhất, mọi người nên tích cực nhất có thể trước người đánh giá.
Xây dựng cuộc nói chuyện với một vài câu được luyện tập trước đó về việc bạn muốn được đánh giá ra sao. Điều này cuối cùng sẽ là cấu trúc mà dựa vào đó người ta hình thành những kí ức của họ.
Điểm cần nhớ là rằng việc có giản đồ hoặc ngữ cảnh đúng để giải mã thông tin giúp ta hiểu và nhớ lại thông tin này, nhưng chỉ nếu ta có được giản đồ ấy ngay từ đầu.

Nghe có vẻ thiếu thành thật ư? Không hẳn vậy. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc trưng ra con người tốt nhất của bạn thực sự tiết lộ con người thật của bạn một cách chính xác hơn.
Nói tóm lại, SỰ PHÔ BÀY BẢN THÂN TÍCH CỰC HÌNH THÀNH NHỮNG ẤN TƯỢNG CHÍNH XÁC HƠN, CHỈ RA RẰNG VIỆC TRƯNG RA NHỮNG GÌ TỐT NHẤT Ở MÌNH GIÚP HÉ LỘ CHÍNH CON NGƯỜI THẬT.

Ấn tượng ban đầu tạo nên một sự khác biệt lớn, việc cải thiện chúng cũng cần nhiều thời gian. Nếu kĩ năng xã hội không phải là điểm mạnh của bạn, bạn khó có thể tạo ra một nối kết vững chắc với người khác.
Cre: Emily Nguyễn – bakadesuyo.com

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!