THE MEANING OF TRUE SUCCESS? THÀNH CÔNG – THỰC SỰ LÀ GÌ?

Xuất bản vào 11:05:02 17/01/2017

Thành công, có phải là cách nói khác của từ thành đạt, nghĩa là có được một cuộc sống giàu sang, được mọi người nể phục? Vậy thì bạn hãy DÀNH CHÚT THỜI GIAN ĐỂ LẶNG MÌNH SUY NGẪM. Cuộc sống sẽ chỉ cho bạn có những người đạt được thành công theo một cách giản dị đến bất ngờ.

Thành công là khi bố và con trai có dũng khí bước vào bếp, nấu những món ăn mẹ thích nhân ngày 8-3. Món canh có thể hơi mặn, món cá sốt đáng lẽ phải có màu đỏ sậm thì lại ngả sang màu… đen cháy. Nhưng nhìn mâm cơm, mẹ vẫn cười. BỞI VÌ HAI BỐ CON KHÔNG THỂ THÀNH CÔNG TRÊN “CHIẾN TRƯỜNG” BẾP NÚC, NHƯNG LẠI THÀNH CÔNG KHI TẶNG MẸ “ĐOÁ HỒNG” CỦA TÌNH YÊU. MỘT MÓN QUÀ Ý NGHĨA HƠN CẢ NHỮNG MÓN QUÀ QUÝ GIÁ, HẠNH PHÚC ẤY LONG LANH IN TRONG MẮT MẸ.

Sau mỗi mùa thi đại học, có bao “sĩ tử” buồn rầu khi biết mình trở thành “tử sĩ”. Hai bảy điểm, cao thật đấy. Nhưng cao mà làm gì khi NV1 lấy tới hai bảy phẩy năm? Đó thật ra không phải là thất bại, chỉ là khi THÀNH CÔNG – BỊ – TRÌ – HOÃN mà thôi. Cuộc sống vẫn chào đón họ với NV2, NV3. QUAN TRỌNG LÀ HỌ ĐÃ NỖ LỰC HẾT SỨC ĐỂ KHẲNG ĐỊNH MÌNH. ĐÓ LÀ Ý NGHĨA VẸN NGUYÊN CỦA CÁC KỲ THI, VÀ CŨNG LÀ BẢN CHẤT CỦA THÀNH CÔNG.

Ngày còn nhỏ, tôi đã được đọc một câu chuyện rất xúc động. Truyện kể về một cậu bé nghèo với bài văn tả lại mẹ – người phụ nữ đã che chở cuộc đời em. Cậu bé viết về một người mẹ với mái tóc pha sương, với đôi bàn tay ram ráp nhăn nheo nhưng dịu hiền và ấm áp. Cậu kết luận rằng: bà ngoại là người mẹ – người phụ nữ đã nâng đỡ em trong suốt hành trình của cuộc đời. Bài văn lạc đề, phải về nhà viết lại. NHƯNG ĐÓ MỚI CHÍNH LÀ MỘT TÁC PHẨM THÀNH CÔNG, BỞI Ở ĐÓ CHẤT CHỨA TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA ĐỨA CHÁU MỒ CÔI DÀNH CHO BÀ NGOẠI. LIỆU CÓ THÀNH CÔNG NÀO, TÌNH CẢM NÀO THIÊNG LIÊNG HƠN THẾ?

Tôi biết có một nữ sinh tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu gần hai mươi năm trước. Với tài năng của mình, cô có thể gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp và danh vọng. Nhưng cô sinh viên năm ấy đã chấp nhận hi sinh những cơ hội của đời mình để trở thành một người vợ đảm đang, một người mẹ dịu hiền của hai cô công chúa nhỏ. Cho tới bây giờ, khi đã là một phụ nữ trung niên, Người vẫn nói với tôi rằng: “Chăm sóc bố và hai con chu đáo, đối với mẹ đã là một thành công lớn”. Mỗi khi nghe câu nói ấy, tôi lại rơi nước mắt. GIA ĐÌNH LÀ HẠNH PHÚC, LÀ THÀNH QUẢ ĐẸP ĐẼ CỦA ĐỜI MẸ, VÀ CHÚNG TÔI PHẢI CẢM ƠN MẸ VÌ ĐIỀU ĐÓ.

CON NGƯỜI LUÔN KHÁT KHAO THÀNH CÔNG, NHƯNG MÙ QUÁNG THEO ĐUỔI THÀNH CÔNG THÌ THẬT LÀ VÔ NGHĨA. Bạn muốn mình giàu có? Vậy thì hãy gấp đồng tiền một cách cẩn thận rồi trao nó cho bà cụ ăn xin bên đường. Với việc làm đẹp đẽ ấy, bạn sẽ cho mọi người hiểu được BẠN KHÔNG CHỈ GIÀU CÓ VỀ VẬT CHẤT MÀ CÒN GIÀU CÓ TÂM HỒN. KHI ĐÓ, BẠN ĐÃ THỰC SỰ THÀNH CÔNG.

BẠN ĐƯỢC SINH RA, ĐÓ LÀ MỘT THÀNH CÔNG VĨ ĐẠI CỦA CHA VÀ MẸ. TRÁCH NHIỆM CỦA BẠN LÀ PHẢI GÌN GIỮ CHO VẺ ĐẸP HOÀN THIỆN CỦA THÀNH CÔNG ẤY. Đừng bao giờ ủ ê nghĩ rằng cuộc sống là một chuỗi của thất bại, bởi như một giáo sư người Anh từng nói: “CUỘC SỐNG NÀY KHÔNG CÓ THẤT BẠI, CÓ CHĂNG LÀ CÁCH CHÚNG TA NHÌN NHẬN MỌI VIỆC MÀ THÔI”. Còn đối với tôi, thành công là khi ai đó đọc được bài viết nhỏ này. Có thể sẽ chẳng được điểm cao, nhưng gửi gắm được những suy nghĩ của mình vào trang viết, với tôi, đó là một thành công.
Cre: HÀ MINH NGỌC

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!