[Q&A] Giải đáp thắc mắc về sinh trắc dấu vân tay

Xuất bản vào 13:56:25 17/01/2017

1. CÓ 2 DẤU VÂN TAY TRÙNG NHAU HAY KHÔNG?

Hoàn toàn KHÔNG. Dấu vân tay của mỗi cá nhân là độc nhất, ngay cả các ngón trên cùng bàn tay cũng có vân khác nhau. Xác suất hai cá nhân – thậm chí ngay cả anh em (hoặc chị em) sinh đôi cùng trứng – có cùng một bộ dấu vân tay là 1 / 64 tỉ trong khi tổng dân số thế giới chỉ mới đạt mức 7 tỉ người.

sinh trắc dấu vân tay

2. TẠI SAO VÂN TAY CỦA CON NGƯỜI LẠI KHÔNG GIỐNG NHAU?

Các nhà bác học cho rằng dấu vân tay được hình thành dưới Tác Động Của Hệ Thống Gen Di Truyền mà thai nhi được thừa hưởng và tác động của MÔI TRƯỜNG thông qua Hệ Thống Mạch Máu Và Hệ Thống Thần Kinh Nằm Giữa Hạ Bì Và Biểu Bì. Một vài trong số các tác động đó là sự cung cấp ôxy, sự hình thành các dây thần kinh, sự phân bố các tuyến mồ hôi, sự phát triển của các biểu mô,…
Điều thú vị là mặc dù có chung một hệ thống gen di truyền nhưng vân tay ở mười đầu ngón tay của mỗi cá nhân đều khác nhau.
Năm 1868 nhà bác học Roberts chỉ ra rằng MỖI NGÓN TAY CÓ MỘT MÔI TRƯỜNG PHÁT TRIỂN VI MÔ KHÁC NHAU; ngoài ra NGÓN TAY CÁI VÀ NGÓN TAY TRỎ còn phải CHỊU THÊM MỘT VÀI TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG RIÊNG. Vì vậy, vân tay trên mười đầu ngón tay của một cá nhân là khác nhau.
Hai anh em (chị em) song sinh cùng trứng có dấu vân tay khá là giống nhau nhưng vẫn có thể phân biệt được rõ dấu vân tay của từng người. Đó là vì tuy có cùng hệ thống gen di truyền và chia sẻ chung môi trường phát triển trong bụng mẹ nhưng do họ có VỊ TRÍ KHÁC NHAU TRONG DẠ CON NÊN MÔI TRƯỜNG VI MÔ CỦA HỌ KHÁC NHAU và do đó có dấu vân tay khác nhau.

3. DẤU VÂN TAY CÓ THAY ĐỔI KHÔNG?
Dấu vân tay của mỗi người là KHÔNG đổi trong suốt cuộc đời. Người ta có thể làm phẫu thuật thay da ngón tay, nhưng chỉ sau một thời gian dấu vân tay sẽ lại được hồi phục như ban đầu.

sinh trắc vân tay, sinh trắc dấu vân tay

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Xem thêm: Sinh trắc vân tay là gì?

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!