QUY LUẬT NGƯỢC

Xuất bản vào 13:44:12 17/01/2017

“Việc Mong Muốn Trải Nghiệm Tích Cực Là Một Trải Nghiệm Tiêu Cực, CHẤP NHẬN SỰ TIÊU CỰC LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM TÍCH CỰC.”
Đây là những gì nhà triết học Alan Watts từng nhắc đến – “Quy Luật Ngược” – ngụ ý rằng bạn càng theo đuổi cảm giác tốt đẹp mọi lúc thì bạn CÀNG CẢM THẤY ÍT THỎA MÃN, giống như việc theo đuổi thứ gì đó chỉ càng củng cố thực tế rằng ngay từ đầu bạn đã THIẾU nó.

Đã bao giờ bạn để ý rằng đôi khi những thứ ít dành được sự quan tâm của bạn lại là thứ bạn làm tốt hơn? Để ý việc thường một người ít khi tập trung vào thành công cuối cùng lại đạt được thứ mình muốn? Để ý xem đôi khi bạn tung hê tất cả, và rồi mọi thứ lại trở về đúng chỗ của nó?

Thế là sao?

Đó là điều thú vị về quy luật ngược và nó được gọi là “ngược” vì một lý do: Việc không quan tâm sẽ hoạt động ngược lại. Nếu theo đuổi sự tích cực là một điều tiêu cực, vậy thì HÃY THEO ĐUỔI SỰ TIÊU CỰC ĐỂ MANG ĐẾN TÍCH CỰC.

Theo đuổi sự đau đớn khi tập gym sẽ tốt hơn theo đuổi sức khỏe và năng lượng.
Sự thất bại trong kinh doanh sẽ là thứ dẫn đường cho việc thấu hiểu rõ ràng hơn những điều cần thiết để thành công.
Nghịch lý là, việc cởi mở với sự bất an sẽ khiến bạn tự tin hơn và trở nên lôi cuốn hơn với những người khác.
Nỗi đau của cuộc đối đầu trung thực là những thứ tạo nên sự tin tưởng và tôn trọng lớn nhất trong các mối quan hệ của bạn.
Chịu đựng nỗi sợ hãi và lo âu là những thứ cho phép bạn gây dựng lòng can đảm và kiên trì.

Nghiêm túc mà nói, MỌI THỨ CÓ GIÁ TRỊ TRONG ĐỜI ĐỀU CÓ ĐƯỢC THÔNG QUA VIỆC KHẮC PHỤC CÁC TRẢI NGHIỆM TIÊU CỰC CÓ LIÊN QUAN. Bất kỳ cố gắng nào để thoát khỏi sự tiêu cực, trốn tránh, dẹp bỏ hay bịt miệng nó, đều chỉ gây phản tác dụng. Sự trốn tránh đau khổ là một hình thức khổ đau. Sự phủ nhận thất bại cũng là một dạng thất bại. Giấu giếm những thứ đáng xấu hổ bản thân nó cũng là một dạng nhục nhã.

quy luật ngược, sinh trắc dấu vân tay

NỖI ĐAU LÀ MỘT CHỦ THỂ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CUỘC SỐNG, việc tách khỏi nó không chỉ bất khả thi mà còn hủy diệt mọi thứ và cố gắng tách nó ra chỉ làm tiết lộ mọi thứ khác có liên quan đến nó.
Cố né tránh nỗi đau là đang tạo điều kiện để bộ não chú tâm nhiều hơn đến nó. Ngược lại, nếu không dành cho nó quá nhiều sự chú ý, bạn sẽ trở nên BẤT KHẢ CHIẾN BẠI.
Cre: Hoàng Dung dịch – markmanson.net

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Tìm hiểu thêm:

sinh trắc vân tay là gì?

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!