Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc vân tay ( dermatoglyphics) bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ đại Derma : da, Glyp: khắc, là nghiên cứu khoa học về dấu vân tay, kết nối các đường vân, và hình dạng của vân tay. Dermatoglyphics đề cập đến sự hình thành các vân tự nhiên của bộ phận cơ thể, cụ thể là lòng bàn tay, ngón tay, lòng bàn chân và các ngón chân. Dấu vân tay của cả hai bàn tay không giống nhau. Nó không thay đổi kích thước hoặc hình dạng trong suốt cuộc đời của một người, trừ trường hợp chấn thương nghiêm trọng gây sẹo cho da. Phân tích Sinh trắc học vân tay sẽ chỉ ra mối liên hệ giữa sự độc đáo vân tay và tính cách của một cá nhân.

Phương pháp sinh trắc học dấu vân tay(DERMATOGLYPHICS) dựa trên những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân tay, da và não bộ hình thành đồng thời với nhau được khởi tạo từ tuần thứ 13 – 19 tuần tuổi trong bụng mẹ, số lượng vân tay liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người , chức năng của bán cầu não trái và não phải.

LƯỢC SỬ PHÁT TRIỂN NGÀNH

Herry Faulds
1880, Dr. Herry Faulds đưa ra lý luận về chỉ số đường vân tay TFRC (Total Fingerprint Ridge Count)
vân tay là gì

1926, Dr. Harold Cummins dấu vân tay được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện cấu trúc của não bộ từ trong thai kỳ từ 13 – 19 tuần tuổi.
Harold Cummins

1981, Prof. Roger Wolcott Sperry và đồng sự Nobel Y học: Nghiên cứu về chức năng não trái và não phải cũng như lý thuyết toàn não.

1985, Dr. Chen Yi Mou – ĐH Harvard nghiên cứu sinh trắc vân tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Dr.Howard Gardner Đây là lần đầu tiên sinh trắc học dấu vân tay được áp dụng trong lĩnh vực giáo dục và chứng minh chứng năng của não liên quan đến dấu vân tay

MỐI LIÊN HỆ GIỮA VÂN TAY VÀ NÃO

Chỉ số đường vân phản ảnh số lượng tế bào thần kinh tại vùng não bộ tương ứng với từng ngón tay.

MỐI LIÊN HỆ GIỮA VÂN TAY VÀ NÃO: Vùng não có mật độ neuron thần kinh dày hơn sẽ có xu hướng dễ dàng tạo liên kết thần kinh hơn các vùng còn lại.
Não trái chi phối toàn bộ bên phải cơ thể và ngược lại.

"GIA ĐÌNH THẦN KINH"

LIÊN KẾT GIỮA CÁC TẾ BÀO NÃO

Tế bào não – những "con chip" sinh học – như một con bạch tuộc kỳ quái có hàng trăm ngàn nhánh và tua Tua có hàng trăm ngàn đuôi gai (điểm kết nối) đuôi gái chứa hàng ngàn túi hóa chất (truyền tin).

Myalin – chất cách nhiệt bao bọc các sợi tua liên kết giúp việc dẫn tuyền tín hiệu nhanh chóng và hiệu quả.

Liên kết hình thành khi có suy nghĩ xung điện truyền dọc theo nhánh kích hoạt hóa chất trong đuôi gai hóa chất truyền ào ạt dọc theo khe synape kích hoạt hóa chất đuôi gai khác tạo xung điện tế bào não liền kề.

Số lượng tế bào là tiền đề quan trọng cho việc hình thành liên kết tiềm năng bẩm sinh.

Số lượng liên kết giữa các tế bào thần kinh mới quyết định mức độ hình thành và phát triển năng lực.

LIÊN HỆ GIỮA NÃO VÀ NGÓN TAY

L1L2L3L4L5
Lãnh đạo Tưởng tượng, không gian Vận động thô Cảm thụ âm nhạc Nhận biết hình ảnh, cảm thụ cái đẹp

R1R2R3R4R5
Điểu hành, quản lý Logic, lập luận chặt chẽ Vận động tnh Truyền đạt ngôn ngữ qua thính giác Quan sát, đọc sách

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!