STAY POSITIVE – 11 THÓI QUEN THÔNG MINH GIÚP BẠN TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG (P2)

Xuất bản vào 14:00:08 16/01/2017

4. Đừng cố dồn nén một núi những trở ngại

Thực ra rất dễ để bi quan, đặc biệt là khi bạn bị stress hay là khi bạn bước quá nhanh. Và những trở ngại có thể trở thành một cái núi to đùng và đáng sợ trong tâm trí bạn.

Có 3 bước đơn giản có thể giải quyết được những tình huống như này nên chúng không thể thoát khỏi tay bạn được:
+ Nói KHÔNG. Trong đầu bạn, hãy hô lên “DỪNG LẠI!” hoặc “KHÔNG, chúng ta sẽ không đi xuống con đường đó một lần nữa!” cho tới khi những suy nghĩ này bắt đầu ghim chặt vào đầu bạn.
+ THỞ. Sau khi bạn phá tung cái suy nghĩ bằng việc hét lên trong đầu, hãy ngồi xuống và giữ tư thế. Thở bằng bụng và tập trung vào hơi thở bên trong và bên ngoài trong 1 hoặc 2 phút để ổn định đầu óc và cơ thể bạn.
+ TẬP TRUNG LẠI. Hãy tự vấn cái núi suy nghĩ của bạn bằng việc nói chuyện với ai đó gần gũi với bạn và dựa vào tình huống mà lựa chọn lời khuyên. Hoặc đơn giản nhất là hỏi chính mình về điều đó để mở rộng quan điểm hoặc để giải tỏa: Vấn đề này trong 5 năm? Hay 5 tuần?

5. Tập thể dục đều đặn, ăn và ngủ tốt.

Bạn bị ảnh hưởng rất lớn từ một giấc ngủ chập chờn. Một ngày lao động với những lo lắng và suy nghĩ bi quan hoặc có rất nhiều những bận tâm trong lòng sẽ khiến bạn mệt mỏi vô cùng. Và chúng ta sẽ không thể tập trung suy nghĩ được khi mà cái bụng của mình trống rỗng.
Vậy nên vận động thể dục đều đặn, ăn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe và đúng giờ, cố gắng ngủ đủ và ngủ thật sâu mỗi đêm; khi đó, tâm trí chúng ta sẽ minh mẫn và tỉnh táo để kéo chúng ta vượt qua những suy nghĩ tiêu cực.

6. Đừng để những NỖI SỢ HÃI MƠ HỒ lấn át bạn khỏi những điều mà bạn muốn thực hiện.

Đôi lúc bạn muốn có một cơ hội trong cuộc sống. Bắt đầu một thói quen mới mà bạn cảm thấy khác biệt, một công việc mới hay là mời ai đó cho lần hẹn hò đầu tiên.

Một nỗi sợ hãi mơ hồ bỗng dưng xuất hiện NẾU bạn thực sự hành động. TÂM TRÍ BẠN BỊ ẢNH HƯỞNG LỚN DẦN CỦA NHỮNG NỖI SỢ ĐÓ VÀ NÓ TẠO RA NHỮNG CƠN ÁC MỘNG.
Nhưng bạn ơi, điều xấu nhất có thể xảy ra trong thực tế thường không đáng sợ như cơn ác mộng mà bạn đã tự tưởng tượng ra.
TƯƠNG LAI ĐƯỢC LÀM BẰNG CHẤT LIỆU CỦA HIỆN TẠI NHƯNG TƯƠNG LAI LÀ ĐIỀU CHƯA XẢY ĐẾN, VỐN KHÔNG THỰC. DO ĐÓ, LO SỢ VỀ TƯƠNG LAI LÀ VỌNG TƯỞNG. Bạn hãy an trú vào hiện tại, ngay đây và bây giờ. Đối diện với sợ hãi, nhận diện nó một cách rõ ràng, bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân căn bản của mọi nỗi sợ và cách thức giải quyết chúng.

MẠNH MẼ BƯỚC RA NGOÀI CUỘC SỐNG, TỰ DO HÀNH ĐỘNG VÀ NẮM LẤY CƠ HỘI CỦA MÌNH THÔI!

Cre: positivityblog.com

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!