STAY POSITIVE – 11 THÓI QUEN THÔNG MINH GIÚP BẠN TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG (P3)

Xuất bản vào 14:04:29 16/01/2017

7. Cho đi những điều tốt đẹp
Cách mà bạn gửi đi cho họ và bạn đối xử với họ như thế nào sẽ là những gì mà bạn nhận lại. Và cách mà bạn đối xử với người khác hay là bạn nghĩ về họ như nào cũng sẽ có một ảnh hưởng lớn đến việc bạn tự đối xử và nghĩ về mình như nào.
Tuy nhiên, KHÔNG HẲN LÀ TỪ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI. VÀ CŨNG KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG VẬY. Nhưng những gì bạn gửi đi sẽ có một sự ảnh hưởng lớn.

Vì vậy hãy cho đi những giá trị và ban tặng những điều tích cực, ví dụ:
+ GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC: Đỡ người khác một tay khi họ đang vận chuyển. Nhường chỗ cho người lớn tuổi trên xe buýt chẳng hạn…
+ LẮNG NGHE. Đôi khi có người họ không muốn một sự giúp đỡ trực tiếp. Họ chỉ muốn ai đó ở đó để chú tâm lắng nghe những gì họ tâm sự để nhẹ lòng hơn một chút.
+ KHÍCH LỆ TINH THẦN. Hãy cười. Hãy ôm ai đó khi họ thực sự cần. Hoặc là động viên khi ai đó có một ngày khá tồi tệ hay đang trải qua thời kì khủng hoảng.

8. Học cách phê bình người khác theo hướng lành mạnh.
Một trong những điều đáng sợ phổ biến là cảm giác sợ sự phê phán. Vì TÂM TRẠNG CỦA BẠN SẼ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI NHỮNG LỜI NÓI LÀM BẠN TỔN THƯƠNG HAY PHIỀN LÒNG. Và bị từ chối cũng là một nguyên nhân.

Hy vọng 4 bước sau sẽ giúp bạn tích cực hơn khi nhận những lời phê bình.
+ Bước 1: ĐỪNG TRẢ LỜI LẠI NGAY. Khi bạn tức giận, buồn hoặc nổi giận thì hãy chờ thời gian để bình tĩnh một chút trước khi bạn trả lời. Ít nhất là một nhịp thở hoặc thời gian để soạn tin nhắn trước khi bạn trả lời.
+ Bước 2: NGHIÊM TÚC LẮNG NGHE những lời phê phán. Hãy cố gắng mở lòng và suy nghĩ xem những lời nói đó có thể giúp bạn như thế nào. Hỏi lòng mình: Điều gì trong này mà tôi có thể học được? Có điều gì ở đây mà tôi không muốn nghe nhưng lại giúp tôi không?
+ Bước 3: Phê phán đôi khi là CÁCH PHẢN ỨNG CỦA MỘT NGƯỜI ĐANG GẶP KHÓ KHĂN. Đôi lúc phê phán rất hữu ích; CÓ LÚC CHÚNG CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ CHÚT TỔN THƯƠNG HOẶC AI ĐÓ CÁU GẮT VÌ HỌ ĐANG CÓ MỘT NGÀY, MỘT NĂM BUỒN HOẶC CÔNG VIỆC CŨNG CÓ SỰ KHÔNG THUẬN. Để giảm bớt ác ý của những lời như vậy – thường thì nổi giận hoặc quá chú ý đến nó sẽ là một việc không thông suốt – Hãy cố để hiểu rằng người này chắc là đang không thoải mái lúc này.
+ Bước 4: TRẢ LỜI LẠI HOẶC MẶC KỆ. Không quan trọng họ phê phán bao nhiêu điều, chúng ta cố gắng mở lòng và quan tâm bằng việc hỏi thêm một vài câu hỏi để nhận được những điều tốt hơn, cụ thể hơn. Và nếu họ không trả lời nữa thì nên dừng câu chuyện và để thời gian trôi.
Cre: positivityblog.com

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!