TÂM HỒN CẦN ĐƯỢC ĂN 10 PHÚT MỖI NGÀY (P2)

Xuất bản vào 12:44:54 16/01/2017

BUS muốn chia sẻ với các bạn cách nhìn nhận về việc đọc sách, những lợi ích mà việc đọc sách mang lại và từ đó trả lời cho câu hỏi: Tại sao bạn nên đọc sách mỗi ngày?

1. KHÍCH LỆ TINH THẦN, TẠO ĐỘNG LỰC


Nghiên cứu đã chỉ rằng các hoạt động kích thích thần kinh sẽ làm chậm tiến triển (thậm chí có thể ngăn ngừa) hội chứng suy giảm trí nhớ Alzheimer và hội chứng sa sút trí tuệ Dementia, vì nó giúp bộ não luôn hoạt động và không bị mất năng lượng. Cụm từ “luyện tập hoặc đánh mất” khá thích hợp để áp dụng trong trường hợp này, vì như các cơ bắp khác trong cơ thể, não cần tập luyện để khoẻ mạnh.
Bên cạnh đó, đọc sách còn giúp bạn có thêm nguồn năng lượng để làm việc, nuôi dưỡng tâm hồn bạn, thôi thúc chúng ta cố gắng để ngày càng trở nên tốt hơn. Hãy đọc sách 10 phút mỗi ngày để tái tạo và duy trì nguồn năng lượng tích cực ấy.

2. GIẢM STRESS
Cuộc sống ngày nay thật xô bồ và vội vã, chúng ta bị công việc cuốn đi ngày này qua ngày khác. Đọc sách giúp bạn sống chậm lại, bình tĩnh để nhìn nhận lại mọi thứ trong cuộc sống một cách rõ ràng hơn, có chiều sâu hơn. Khi đã tĩnh tâm trở lại, bạn có thể tìm được những giải pháp cho những vấn đề mà bạn đang gặp phải, giải quyết chúng một cách nhanh hơn, dễ dàng hơn.
Dù cho áp lực trong công việc, các mối quan hệ cá nhân hoặc vô số các vấn đề thường ngày khác của bạn có nhiều đến thế nào, thì chúng cũng sẽ biến mất ngay khi bạn đắm chìm trong một câu chuyện thú vị.
Một cuốn tiểu thuyết hay có thể đưa bạn bay đến một vương quốc mới, một mẩu chuyện hấp dẫn sẽ làm bạn quên đi áp lực thường ngày, xua tan căng thẳng và giúp bạn thư giãn.
Những trang sách sẽ đưa bạn tới những vùng đất mới, cho trí tưởng tượng bay xa, đưa bạn đến những nơi mà trong cuộc sống thường ngày bạn không có thời gian để nghĩ tới.

3. KIẾN THỨC

Mỗi thứ bạn đọc sẽ cung cấp thêm cho não bộ một lượng thông tin mới, và nó sẽ có ích vào lúc bạn chẳng ngờ. Sở hữu càng nhiều kiến thức, bạn càng có nhiều hành trang để vượt qua bất kỳ thử thách nào mình phải đối mặt. Hơn nữa, nếu một ngày nào đó bạn thấy mình ở trong một hoàn cảnh vô cùng tồi tệ, bạn có thể mất tất cả – công việc, tài sản, tiền bạc, kể cả sức khoẻ – nhưng hãy nhớ rằng, kiến thức là thứ bạn không bao giờ bị lấy đi.
Cre: docsach.org.vn

ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!