TÂM HỒN CẦN ĐƯỢC ĂN 10 PHÚT MỖI NGÀY (P3)

Xuất bản vào 12:47:03 16/01/2017

HÃY ĐỌC SÁCH. Chỉ 10 phút mỗi ngày mà thôi. Khác biệt nhỏ tạo thay đổi lớn.

4. MỞ RỘNG VỐN TỪ, TỰ TIN GIAO TIẾP


Đọc sách càng nhiều, bạn càng thu thập được nhiều từ ngữ mới, và chúng sẽ rất tự nhiên trở thành vốn từ thường ngày của bạn. BẠN SẼ TỰ TIN NÓI CHUYỆN VỚI BẤT CỨ AI BẠN TIẾP XÚC, LÔI CUỐN NGƯỜI KHÁC THAM GIA VÀO CUỘC NÓI CHUYỆN. Ăn nói hay và lưu loát giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp, có thể nói chuyện tự tin với những người có chức vị cao sẽ đẩy mạnh lòng tự tôn của bạn.
Đọc sách còn giúp cho bạn có thể nắm bắt được tâm lý người khác, biết cách xử lý các tình huống trong cuộc sống hàng ngày một cách khéo léo, uyển chuyển và hiệu quả hơn rất nhiều.

5. CẢI THIỆN TRÍ NHỚ
Khi đọc sách, bạn phải nhớ từng nhân vật, hoàn cảnh, tham vọng, tiểu sử, sắc thái, cũng như các cốt truyện và ngoại truyện thêu dệt nên phong cách của mỗi nhân vật. Tuy phải nhớ rất nhiều chi tiết, nhưng bộ não kì diệu của chúng ta có thể ghi nhớ chúng tương đối dễ dàng. MỖI KÍ ỨC MỚI HÌNH THÀNH SẼ TẠO NÊN NHỮNG KHỚP THẦN KINH MỚI (DÂY THẦN KINH NÃO BỘ) VÀ CỦNG CỐ NHỮNG DÂY KHÁC. Chúng giúp gợi nhớ những kí ức ngắn và ổn định tâm trạng. Thật tuyệt phải không?

6. KĨ NĂNG TƯ DUY PHÂN TÍCH GIỎI HƠN

Bạn đã từng đọc một cuốn tiểu thuyết trinh thám và tự mình giải đáp được điều bí ẩn trước khi đọc hết chưa? Nếu vậy, BẠN CÓ KHẢ NĂNG TƯ DUY BÌNH PHẨM VÀ PHÂN TÍCH THÔNG QUA VIỆC CHÚ Ý ĐẾN TỪNG CHI TIẾT ĐƯỢC ĐƯA RA VÀ SẮP XẾP LẠI CHÚNG, ĐỊNH HƯỚNG CHÚNG NHƯ MỘT NHÀ TRINH THÁM.
Khả năng phân tích chi tiết cũng hữu ích khi phê bình một cốt truyệt, xác định xem mẩu chuyện có được viết hay, nhân vật có được phát triển đúng đắn, lời dẫn chuyện có suôn sẻ hay không, v.v… Nếu bạn từng có dịp bàn luận một quyển sách với người khác, vì đã bỏ thời gian xem xét kĩ toàn bộ các khía cạnh trong câu chuyện, bạn sẽ biết phát biểu rành mạch ý kiến riêng của mình.

7. CẢI THIỆN SỰ TẬP TRUNG VÀ CHÚ Ý
Khi Internet phổ biến trên khắp thế giới, chúng ta lại phải làm rất nhiều việc mỗi ngày thì sự tập trung bị phân tán ra cả ngàn hướng khác nhau. Một người trung bình sẽ làm việc, kiểm tra email, kiểm tra điện thoại, trò chuyện qua các group chat và tương tác với đồng nghiệp mỗi 5 phút. Kiểu hành động kết hợp như vậy sẽ làm tăng mức độ căng thẳng và giảm hiệu suất làm việc của chúng ta.
KHI ĐỌC SÁCH, BẠN DỒN TOÀN BỘ SỰ TẬP TRUNG VÀO CÂU CHUYỆN, CẢ THẾ GIỚI XUNG QUANH NHƯ TAN BIẾN ĐI, BẠN ĐẮM CHÌM TRONG TỪNG CHI TIẾT. Hãy thử đọc sách 10 phút trước khi bắt đầu làm việc và bạn sẽ ngạc nhiên, một khi thấy ở văn phòng mình tập trung hơn cỡ nào.
Cre: docsach.org.vn

ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!