TÂM HỒN CẦN ĐƯỢC ĂN 10 PHÚT MỖI NGÀY (P4)

Xuất bản vào 12:48:29 16/01/2017

Đọc sách không chỉ để thu nhận những kiến thức, những kinh nghiệm từ những nhân vật có ảnh hưởng đi trước để lại mà còn giúp cho tâm hồn trong sáng hơn, giúp tạo những suy nghĩ tích cực và thúc đẩy sự hoàn thiện bản thân từ bên trong.

Nhưng thử hỏi liệu có bao nhiêu người dám từ bỏ những sở thích cá nhân để dành một chút thời gian cho việc đọc sách? Phải chăng họ quá bận rộn với nhưng lo toan trong cuộc sống thường ngày?

Đôi khi chúng ta cần phải sống chậm lại một chút để cảm nhận những hương vị của cuộc sống. Đừng quá xô bồ, quá vội vã để rồi đến một lúc nào đó, khi bạn nhìn lại mới thấy rằng những năm tháng trôi qua thật vô vị. Bạn mong ước thời gian quay trở lại để có thể sửa đổi điều gì đó, nhưng có lẽ mọi thứ đã quá muộn….
Bạn sẽ nhận được thêm 3 lợi ích nữa, chỉ cần bạn đọc sách 10 phút mỗi ngày.

8. KỸ NĂNG VIẾT TỐT HƠN
Đi đôi cùng với mở rộng vốn từ: TỪ KINH NGHIỆM CỦA NHIỀU NGƯỜI, NHỮNG NGỮ ĐIỆU, MẠCH VĂN, PHONG CÁCH VIẾT CỦA NHIỀU TÁC GIẢ SẼ LUÔN TẠO ĐƯỢC SỨC ẢNH HƯỞNG, NHỮNG BÀI VIẾT HAY SẼ TÁC ĐỘNG TỚI KHẢ NĂNG VIẾT LÁCH CỦA BẠN. Cũng như cái cách những nhạc sĩ ảnh hưởng đến nhau và họa sĩ vận dụng kỹ năng được các bậc thầy đi trước tạo nên; nhà văn cũng đọc sách của những nhà văn khác để học cách soạn thảo một tác phẩm.

9. TĨNH TÂM
Kèm với sự thư giãn khi đọc một cuốn sách hay, chủ đề bạn đọc có thể mang lại sự bình yên và tĩnh lặng mênh mông trong tâm khảm. NHỮNG CÂU CHỮ ĐẦY CẢM XÚC SẼ LÀM GIẢM HUYẾT ÁP VÀ MANG LẠI CẢM GIÁC BÌNH YÊN VÔ CÙNG, trong khi ĐỌC SÁCH NÓI VỀ TỰ NỖ LỰC SẼ GIÚP ÍCH NHỮNG NGƯỜI MẮC BỆNH RỐI LOẠN CẢM XÚC VÀ TÂM THẦN NHẸ.

10. GIẢI TRÍ KHÔNG TỐN TIỀN
Trong chúng ta nhiều người thích mua sách vì tiện chú thích và gấp dấu để đọc tiếp sau này, dù giá cả thì khá là đắt. Bạn có thể đến thư viện địa phương để đắm mình trong ánh hào quang của vô vàn bộ sách miễn phí. Thư viện có đủ sách của mọi chủ đề, và sẽ chẳng bao giờ cạn hết tài liệu cho bạn đọc vì họ luôn luân phiên thay đổi kho sách và bổ sung thêm sách mới.

Luôn có một thể loại phù hợp cho mỗi người, và dù cho bạn thưởng thức văn học cổ điển, thơ ca, tạp chí thời trang, hồi ký, văn học tôn giáo, sách cho thanh thiếu niên, kỹ năng mềm, văn học đường phố hay tiểu thuyết tình cảm; thì ngoài kia luôn có ít nhất một thứ thu hút được sự tò mò và kích thích trí tưởng tượng của bạn. Đã đến lúc bạn bước ra khỏi máy tính, mở sách ra, và bồi đắp tâm hồn mình.
Cre: docsach.org.vn

ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!