TÔI KHÁC BIỆT – CÂU CHUYỆN CỦA NHỮNG NGƯỜI MẮC BỆNH DOWN (P3)

Xuất bản vào 03:03:31 10/12/2016

Câu chuyện về diễn viên Sarah Gordy – Một cô gái người Anh mắc hội chứng Down đã khiến người xem trên toàn thế giới cảm phục bởi khát vọng và quyết tâm trở thành diễn viên truyền hình.

Cuộc đời của Pamela (BUS đã nhắc đến cô trong P2) được tái hiện trong vở kịch truyền hình nổi tiếng của đài BBC mang tên “Upstairs Downstairs”. Và người đảm nhiệm vai Pamela Holland lại là Sarah Gordy, người cũng mắc hội chứng Down. Sự tương đồng về hoàn cảnh đã giúp Sarah hóa thân xuất sắc nhân vật của mình. Vai trò của nhân vật Pamela Holland mà Sarah đảm nhiệm nhằm minh họa sâu sắc cho việc các quan niệm có thể thay đổi theo thời gian, đặc biệt là việc thay đổi thái độ kỳ thị với người bị bệnh Down. Nó cũng đánh dấu một mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của Sarah.
Tác giả văn học của series kịch “Upstairs Downstairs”, Heidi Thomas, cho biết: “Em trai út của tôi mắc hội chứng Down và những người như thế rất khó khăn trong học tập. Khi tôi nghiên cứu cách mà Pamela đã bị đối xử, tôi muốn xã hội chúng ta cần thay đổi trong cách tiếp cận với những người không bình thường.

Sarah nói: “Tôi biết những gì đã trải qua với Pamela và tôi khóc vì thương cô ấy. Nó làm tôi buồn khi so sánh với cuộc sống của chính tôi. Tôi rất tức giận khi nghĩ rằng cô ấy đã bị nhốt. Còn tôi thì may mắn khi không bị đối xử như vậy. Tôi chưa bao giờ bị trêu chọc hay bắt nạt”. Sarah muốn qua vai diễn của mình chứng minh cho công chúng thấy những người mắc hội chứng Down vẫn có khả năng làm được nhiều việc.
“Tôi không nghĩ mình là một nhà vận động cho những người mắc hội chứng Down. Tôi nhập tâm vào nhân vật với niềm yêu thích. Tôi cũng làm việc với các tổ chức từ thiện cho người tàn tật và tôi muốn giúp đỡ mọi người”, Sarah tâm sự.

Ngoài công việc diễn xuất, Sarah tham gia hai hội đồng các ủy ban trợ giúp những người có học bị khuyết tật và là ủy viên quản trị của Oyster Project, một tổ chức từ thiện giúp đỡ những người tàn tật.

Sarah luôn được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình. Bà Jane là một người hết lòng vì con cái. Bà Jane cho biết, bà sớm nhận ra Sarah có một khả năng lạ thường về diễn xuất và bà cố gắng hỗ trợ con gái trong khả năng có thể. Bà luôn đi cùng Sarah, giúp cô mọi lúc khi cần. Bà cũng cung cấp cho đạo diễn những cách để làm sao cho Sarah có thể diễn xuất hiệu quả nhất. Bà ủng hộ cô hết mình trên con đường theo đuổi nghệ thuật. Sự thành công của Sarah ngày hôm nay có một phần công lao rất lớn của bà. Cha cô, ông Jere, người điều hành một công ty dầu đã về hưu, cũng rất mực yêu thương con gái. Sarah có những năm tháng tuổi thơ êm đềm với cô em gái Catherine, một nhà thiết kế website.

SINH TRẮC VÂN TAY là một công cụ khoa học giúp cha mẹ khám phá tài năng tiềm ẩn của trẻ. Nhận diện chính xác tiềm năng và cùng trẻ nuôi dưỡng tài năng, hay để trẻ tự do tìm kiếm rồi loay hoay mải miết giữa dòng xoáy cuộc đời? Cha mẹ ơi, đừng lãng phí thời gian của trẻ.

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!