TÔN TRỌNG SỰ DỊ BIỆT – CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH THIÊN TÀI

Xuất bản vào 03:06:31 10/12/2016

ALBERT EINSTEIN
Thuở nhỏ, Albert chậm biết nói đến nỗi lên 3 tuổi mà còn bập bẹ tiếng một khiến cho cha mẹ tưởng ông bị câm. Hai ba năm sau, Albert thường lánh xa mọi đứa trẻ cùng phố vì bản tính ít nói, rụt rè và ưa tư lự. Bạn bè ở trường hay chế giễu ông là người mơ mộng. Albert ít bạn và không thích đồ chơi. Cách giải trí mà ông yêu thích là hát khe khẽ các bài thánh ca khi dạo mát một mình ngoài cánh đồng.
Einstein đã sống trong tình thương của cha mẹ và bên cạnh người chú tài ba. Không phải các giáo sư tại trường cho ông các khái niệm đầu tiên về Toán học và Vật lý mà là gia đình và chú ruột đã chỉ dạy cho ông cách giải những bài toán bằng các ví dụ đơn giản và các ý tưởng mới lạ. NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC CỦA ÔNG ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG LÀ NHỜ SỰ ỦNG HỘ TỪ GIA ĐÌNH.
Vậy cha mẹ có nên để trẻ tự tìm kiếm niềm đam mê của mình rồi băn khoăn chọn lựa giữa muôn vàn sở thích cá nhân và MẤT HÚT trong dòng chảy thời đại???
Trong lá thư ông gửi cho con gái, ông từng viết “Khi cha công bố Thuyết tương đối, rất ít người có thể hiểu được. Giờ đây điều mà cha sắp tiết lộ với nhân loại rồi cũng sẽ vấp phải những hiểu lầm và thành kiến của cả thế giới.”, điều này minh chứng rằng ông luôn có những suy nghĩ ngược với xã hội, thích sáng tạo, ghét những thứ đi theo lối mòn. Nếu Einstein KHÔNG CÓ sự khuyến khích và đồng hành từ gia đình thì sao? Có lẽ Con đường trở thành “VĨ NHÂN THỨ TÁM” của Thế Giới Khoa Học (theo cách gọi của Đại Văn Hào Bernard Shaw) của Albert Einstein sẽ khó khăn trăm phần vì sự chống đối từ gia đình và sự cô lập từ xã hội.


Ông là một trường hợp rất hiếm có trong lịch sử, Albert Einstein sở hữu đủ 5 chủng vân tay thông minh, biểu thị cho một tầm trí tuệ siêu việt và không có gì ngạc nhiên khi Albert Einstein được thừa nhận là Nhà vật lý số 1 thế kỷ 20. Mục đích cốt lõi từ những phương pháp tư duy của Albert Einstein là “phá vỡ nguyên tắc và khám phá khả năng thiên tài tiềm ẩn trong mỗi con người”.

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!