WRITE EVERY DAY – VÌ SAO BẠN NÊN TẠO THÓI QUEN VIẾT MỖI NGÀY? (P1)

Xuất bản vào 10:47:11 30/01/2017

Thói quen viết hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích mà xa hơn là cuối cùng bạn có thể có một cuốn tiểu thuyết của chính mình. Cho dù mục đích để nâng cao vốn từ vựng, theo dõi giấc mơ hay ghi lại mọi chuyện xảy ra trên thế giới, việc viết lách hàng ngày có thể mang lại nhiều tác động tới cuộc sống.

1. ĐÁNH THỨC NÃO BỘ

Bạn đã từng gượng ép chính mình làm việc và sau đó ngồi đó hàng giờ liền, chờ đợi não bộ khởi động đủ để có thể làm việc hiệu quả và trôi chảy? Thật là lãng phí thời gian. Khi bất cứ việc gì bạn bị ép buộc làm trong thời gian khởi động thì bạn đều thực hiện với sự hờ hững, thiếu hiệu quả.

Thay vào đó, cân nhắc việc bắt đầu công việc nghiêm túc bằng một vài dòng ghi chép trong khi bạn đang pha cà phê, trà hay sinh tố.

Bạn có thể liệt kê một loạt những chủ đề trên giấy và chỉ chọn một thứ để viết mỗi ngày, hoặc đăng ký một trong vô vàn danh sách thư có thể gửi cho bạn một chủ đề mỗi sáng. Sự tưởng tượng là tốt cho điều đó, nhưng tất cả bạn cần làm là sử dụng công cụ tìm kiếm nhanh của Google cho cụm từ ‘daily writing prompts’ (nhắc nhở viết hàng ngày) và sẽ không thiếu chủ đề cho bạn.

Rời khỏi nhà vào sáng sớm thúc đẩy bộ não vào quy trình làm việc tốt, và khi bạn bước vào văn phòng, bạn sẽ nhạy bén, tập trung và sẵn sàng giải quyết bất cứ việc gì trên bàn làm việc.
Cre: Thảo Phương dịch – lifehack.org

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!