WRITE EVERY DAY – VÌ SAO BẠN NÊN TẠO THÓI QUEN VIẾT MỖI NGÀY? (P2)

Xuất bản vào 10:50:11 30/01/2017

2. DÒNG Ý THỨC MINH MẪN

Viết một vài trang ngay khi bạn thức dậy thực sự là cách hoàn hảo để khởi đầu ngày mới.

Bạn không cần sáng tác truyện, mà hãy để tất cả những suy nghĩ đầu tiên của buổi sáng chảy trên trang giấy. Đơn giản như là “Một buổi sáng thứ tư tuyệt vời khác. Tôi quên mua thức ăn cho mèo vì thế tôi cho con Fripples món trứng tráng cá ngừ. Tôi không biết đã để tất ở đâu. Hy vọng Marthe sẽ nhớ mua cà phê…”

Tất cả việc này có tác dụng gì tốt?

Nó giúp bạn thông suốt những lo lắng hay băn khoăn đã vướng phải từ đêm trước, vì thế bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng một tinh thần hoàn toàn thoải mái.

Điều này cũng mang lại ý nghĩa lớn cho việc tự khám phá bản thân và phản chiếu: sau khi duy trì viết hàng ngày trong vài tuần, hãy dành một buổi chiều mỗi cuối tuần đọc lại những điều bạn đã viết.

Nếu bạn thấy những lo lắng và vấn đề tương tự vẫn xuất hiện, thì điều nên làm là loại bỏ những suy nghĩ đó để chúng không thể đè nặng lên bạn.
Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn khởi đầu mỗi sáng với việc tự chỉ trích, bạn có thể cố gắng tử tế với chính mình hơn, hãy bắt đầu một ngày với sự lạc quan, hay có thể bằng một bài tập xoa dịu chính mình như yoga, đi dạo trong công viên hay một vài phút thiền

3. KHƠI GỢI GIẤC MƠ

Nếu bạn đang tìm kiếm chủ đề cụ thể để viết, thử suy nghĩ về việc thực hiện một tạp chí giấc mơ. Hãy luôn giữ nó bên mình để mà bạn có thể ghi chú lại khi chẳng may giật mình thức dậy giữa đêm khuya, nhưng hãy nhớ dành vài phút viết lại một vài dòng mỗi buổi sáng.

Nếu bạn không hề mơ thấy điều gì, ghi chú lại điều đó. Nếu bạn có một giấc mơ, hãy cố gắng viết lại mọi thứ bạn nhớ về những sự kiện không liền mạch, thậm chí chỉ là hình ảnh hay màu sắc mờ nhạt.

Dần dần, bạn sẽ nhận ra rằng khả năng nhớ chi tiết trong giấc mơ của mình được cải thiện đáng kể, và bạn có thể bắt đầu chú ý tới vật thể hay chủ đề trong mỗi giấc mơ.
Cre: Thảo Phương dịch – lifehack.org

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!