WRITE IT DOWN, MAKE IT HAPPEN – CUỘC SỐNG THAY ĐỔI KHI BẠN VIẾT RA (P1)

Xuất bản vào 13:53:46 17/01/2017

Bạn viết ra những gì? Đối với hầu hết chúng ta, những thứ ta viết bao gồm email, danh sách công việc, và có lẽ cả những dự án linh tinh. Tuy nhiên, DÀNH THỜI GIAN ĐỂ VIẾT RA những thứ chắc chắn, như những trải nghiệm hàng ngày, NHỮNG MỤC TIÊU, và cả những lộn xộn trong tinh thần cũng có thể THAY ĐỔI CÁCH TA SỐNG.

Dưới đây là 6 LỢI ÍCH mà khi viết mọi thứ ra có thể thay đổi cuộc sống của bạn, và những điều bạn có thể làm để đạt được hầu hết mọi thứ.

THAY ĐỔI CUỘC SỐNG

1. NÓ LÀM SẠCH TRÍ ÓC BẠN ĐỂ NÂNG TẦM TƯ TƯỞNG

Bạn có thể làm sạch sẽ đầu óc mình thông qua việc viết ra mọi thứ theo cách sau:
David Allen, diễn giả về hiệu quả làm việc và là tác giả cuốn “Getting Things Done”, khuyến khích chúng ta làm thứ mà ông gọi là “DỌN SẠCH LÕI”. Điều này đòi hỏi bạn viết ra mọi nhiệm vụ, hoạt động và những dự án bạn cần thực hiện. VIẾT RA MỌI THỨ “PHẢI LÀM” mà bạn có thể nghĩ RA SẼ XÓA BỚT NHỮNG KHÔNG GIAN trong đầu bạn ĐỂ DÀNH CHO NHỮNG CHỦ ĐỀ QUAN TRỌNG HƠN.

2. NÓ GIÚP BẠN XỬ LÝ ĐƯỢC CẢM XÚC CỦA MÌNH

Viết ra mọi thứ trong đầu là cách tuyệt vời để giải quyết những mâu thuẫn nội tại hoặc xử lý những cảm xúc của bạn xoay quanh một tình huống cụ thể. Việc này cũng tương tự như nói kể tình huống này cho một người bạn, ngoại trừ việc nó là một cách hữu ích để CỦNG CỐ KHẢ NĂNG TỰ XOA DỊU VÀ GIA TĂNG SỰ TỰ NHẬN THỨC của bạn.

3. NÓ CHO BẠN BẢN HỒ SƠ CỦA QUÁ KHỨ

Nếu bạn có một quyển nhật ký và thường xuyên viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình, bạn sẽ sớm có được một bản hồ sơ ghi chép về những trải nghiệm mà đáng lẽ bạn đã quên mất.

Đọc lại bản ghi này không chỉ để mua vui, nó cũng có thể CUNG CẤP NHỮNG NHẬN THỨC CÓ GIÁ TRỊ VÀO QUÁ TRÌNH XỬ LÝ TƯ DUY VÀ ĐỜI SỐNG TINH THẦN của bạn. Bạn có thể lưu trữ những khoảnh khắc mà có khả năng lớn sẽ quên đi và gia tăng lòng biết ơn của bạn.

Liên tục viết nhật ký cũng có thể GIA TĂNG MỨC ĐỘ TỰ TIN. Khi bạn nhìn lại và nhận thấy mình đã thành công khi vượt qua và xử lý được những quyết định quan trọng và những tình huống rắc rối trong quá khứ, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vào khả năng của mình có thể làm được tương tự trong tương lai.
Cre: Ninu dịch – lifehack.org

===> ĐĂNG KÍ NHẬN QUÀ CỦA BE YOURSELF!
https://goo.gl/forms/vqJ49oNgtXlbU8VJ3

Xem thêm: Khám phá bản thân

Nếu bạn muốn trải nghiệm cùng chúng tôi!